Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Thứ hai, ngày 09-09-2019, 17:01
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Tăng cường quảng bá, giới thiệu với du khách về sản phẩm đặc trưng của địa phương

Xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn được biết đến với 3 sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu là Bưởi đường Soi Hà, Hồng ngâm và rượu Chín Chum. Thời gian qua, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân phát huy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển các sản phẩm đặc trưng theo hướng sản xuất hàng hóa, xã đã tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu để đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng. Ông Phạm Trung Văn, Giám đốc HTX Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân cho biết: Tham gia Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn lần này, xã Xuân Vân trưng bày 15 sản phẩm bao gồm bưởi đường, bưởi da xanh, bưởi cát quế,  hồng không hạt, rượu chín chum, cây giống các loại,... Mỗi du khách đến với gian hàng đều được nghe giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng của xã, được nếm thử hương vị của các loại trái cây tươi ngon và mua sản phẩm với giá ưu đãi.  

Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019 có 30 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; 1 gian hàng của Huyện đoàn Yên Sơn, còn lại là gian hàng của các huyện Hàm Yên, Na Hang, Lâm Bình, Sơn Dương; gian hàng trường Đại học Tân Trào và các doanh nghiệp. Mỗi gian hàng đều trưng bày các sảm phẩm đặc trưng của các địa phương, nhiều sản phẩm đã có thương hiệu như: bưởi Soi Hà, Miến dong Hợp Thành, gạo chất lượng cao Kim Phú, chè Ngọc Thúy, rượu gạo men lá Tiến Huy, ... Hội chợ đã thu hút đông đảo bà con nhân dân địa phương và du khách thập phương đến xem và mua được những mặt hàng ưng ý. 

Ông Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn cho biết: Thời gian qua, thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại các loại nông sản của huyện Yên Sơn đã có cơ hội được giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, từ đó từng bước xác lập thương hiệu, nâng cao giá trị các sản phẩm. Đến nay, huyện cũng đã xây dựng được 16 nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa. Huyện Yên Sơn sẽ  tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu, trưng bày các sản phẩm được sản xuất, chế biến tại địa phương tại các hội chợ thương mại, triển lãm trong và ngoài tỉnh; Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã của huyện tìm kiếm thị trường, liên kết phân phối tiêu thụ sản phẩm nông sản./.

Thùy Dung

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.