Yên Sơn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại xã điểm XDNT mới Kim Quan.

Thứ hai, ngày 22-04-2019, 15:00
Ngày 20/4, tại xã Kim Quan UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn thanh niên Sơ Tài Nguyên và môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông công rãnh, trồng hoa hai bên đường, xây dựng tuyến đường sáng - xanh đường quê nông thôn mới.

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ hộ gia đình rào vườn

Theo kê hoạch 150 Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và Đoàn thanh niên Sở tài nguyên môi trường thực hiện dọn vệ sinh môi trường, khơi công cống rãnh tại tuyến đường trung tâm các thôn Khuôn Điển, Làng Nhà, Làng Hản với tổng chiều dài 2,3 km, trồng hoa hai bên đường tại các tuyến đường thôn Làng Hản 200 mét, thôn Khuôn Điển  500 mét; Đào 80 hố rác sinh hoạt tại hộ gia đình của các thôn Khuôn Điển, Làng Nhà, Làng Hản, Lang Thang, hỗ trợ 6 hộ gia đình của thôn Khuôn Điển và Làng Hản rào vườn với tổng chiều dai 500 mét, xây dựng tuyến đường điện sáng - xanh đường quê nông thôn tại thôn Làng Hản gồm xây dựng 30 cột đèn, với tổng chiều dài 650 mét, lắp bong đen led 30 W; Bên cạnh đó đoàn viên thanh niên còn hướng dẫn bà con thực hiện vệ sinh nhà cửa, ruộng vườn, đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên về cơ sở, tham gia các hoạt động ở nông thôn, tìm hiểu cuộc sống nông thôn.


Đoàn viên thanh niên dọn dẹp đường làng, ngõ xóm

Thông qua chương trình tình nguyện nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên xã Kim Quan thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường vơi phương châm xanh, sạch, đẹp đây là mục tiêu của Đoàn khôi các cơ quan của tỉnh, huyện thực hiện trong thời gian thới tới giúp cho xã Kim Quan về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

Sau buổi ra quân vệ sinh môi trường của các cơ sở Đoàn thanh niên trong tỉnh, huyện, Đoàn thanh niên xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và trực tiếp thực hiện vệ sinh thường xuyên để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Đẩy mạnh trồng cây xanh hai bên đường, nhằm tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch – đẹp trên các tuyến đường.

Xuân Huê

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.