Yên Sơn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại xã điểm XDNT mới Kim Quan.

Thứ hai, ngày 22-04-2019, 15:00
Ngày 20/4, tại xã Kim Quan UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn thanh niên Sơ Tài Nguyên và môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông công rãnh, trồng hoa hai bên đường, xây dựng tuyến đường sáng - xanh đường quê nông thôn mới.

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ hộ gia đình rào vườn

Theo kê hoạch 150 Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và Đoàn thanh niên Sở tài nguyên môi trường thực hiện dọn vệ sinh môi trường, khơi công cống rãnh tại tuyến đường trung tâm các thôn Khuôn Điển, Làng Nhà, Làng Hản với tổng chiều dài 2,3 km, trồng hoa hai bên đường tại các tuyến đường thôn Làng Hản 200 mét, thôn Khuôn Điển  500 mét; Đào 80 hố rác sinh hoạt tại hộ gia đình của các thôn Khuôn Điển, Làng Nhà, Làng Hản, Lang Thang, hỗ trợ 6 hộ gia đình của thôn Khuôn Điển và Làng Hản rào vườn với tổng chiều dai 500 mét, xây dựng tuyến đường điện sáng - xanh đường quê nông thôn tại thôn Làng Hản gồm xây dựng 30 cột đèn, với tổng chiều dài 650 mét, lắp bong đen led 30 W; Bên cạnh đó đoàn viên thanh niên còn hướng dẫn bà con thực hiện vệ sinh nhà cửa, ruộng vườn, đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên về cơ sở, tham gia các hoạt động ở nông thôn, tìm hiểu cuộc sống nông thôn.


Đoàn viên thanh niên dọn dẹp đường làng, ngõ xóm

Thông qua chương trình tình nguyện nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên xã Kim Quan thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường vơi phương châm xanh, sạch, đẹp đây là mục tiêu của Đoàn khôi các cơ quan của tỉnh, huyện thực hiện trong thời gian thới tới giúp cho xã Kim Quan về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

Sau buổi ra quân vệ sinh môi trường của các cơ sở Đoàn thanh niên trong tỉnh, huyện, Đoàn thanh niên xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và trực tiếp thực hiện vệ sinh thường xuyên để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Đẩy mạnh trồng cây xanh hai bên đường, nhằm tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch – đẹp trên các tuyến đường.

Xuân Huê

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.