Đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 3 xã Thái Bình

Chủ nhật, ngày 23-05-2021, 16:05
Đúng 7h ngày 23/5/2021, Uỷ ban bầu cử xã Thái Bình tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu đơn vị số 3 trong không khí sôi nổi, phấn khởi, đảm bảo nghi thức trang trọng. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thái Bình và cư tri trên địa bàn. Các đại biểu dự lễ khai mạc tại các khu vực bỏ phiếu đơn vị số 3 tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các cử tri xem tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong ngày bầu c

Đơn vị bầu cử số 3 xã Thái Bình có 500 cử tri đi bầu cử, các tuyến đường của và khu vực bầu cử được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Ngay từ sáng sớm các cử tri rất phấn khởi, hào hứng chờ đợi thời điểm bỏ phiếu để thực hiện trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những ứng cử viên tiêu biểu, đủ đức, đủ tài bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 


Các cử tri lựa chọn và bỏ phiếu bầu những đại biểu tiêu biểu, đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Xã Thái Bình có 7 đơn vị bầu cử với 3.729 cử tri. Để ngày bầu cử được diễn ra an toàn, UBND xã Thái Bình đã chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn xã, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh và triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Các lực lượng chức năng tích cực tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tất cả các tuyến đường, và bên trong khu vực bỏ phiếu trước, trong và sau thời gian bầu cử. Các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử huyện, xã; hướng dẫn các cử tri đi bầu cử thực hiện tốt khẩu hiệu 5K; đảm bảo tốt các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt thực hiện mục tiêu kép là đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa đảm bảo tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tại Lễ khai mạc, các quy định về bầu cử đã được thông báo đến cử tri, giúp các cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu. Đại diện các cử tri được Tổ bầu cử mời lên kiểm tra hòm phiếu trước giờ bỏ phiếu theo đúng quy định.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương kiểm tra một số đơn vị bầu cử tại xã Thái Bình

Ngay sau khi khai mạc đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương đi kiểm tra một số đơn vị bầu cử của xã. Với sự vào cuộc nghiêm túc, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm cao của Ủy ban bầu cử xã Thái Bình cùng các ban, ngành, đoàn thể, tin tưởng rằng Ngày bầu cử trên địa bàn xã Thái Bình sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cử tri./..

Tùng Lâm

Yên Sơn chung tay ủng hộ phòng chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng, chống dịch covid 19, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19

Tại Thông báo 160/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi gặp mặt với các nhà khoa học, các đơn vị doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19, Thủ tướng yêu cầu tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc về pháp lý, cơ chế, chính sách trên tinh thần bám sát thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine.

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.