Ban CHQS huyện Yên Sơn tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ sáu, ngày 15-12-2017, 09:05
Ngày 14/12, Ban CHQS huyện Yên Sơn tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2017).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  Phạm Kiên Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo công an huyện; Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tứ Quận, Trường PTDT Nội trú huyện và các cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn.


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban CHQS huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem phóng sự về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng huyện Yên Sơn năm 2017; nghe truyền thống lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam và của nhân dân các dân tộc huyện Yên Sơn. Thời gian qua, nhân dân lực lượng vũ trang huyện đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt tháng 10/2017, huyện Yên Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá xếp loại giỏi. Trong năm qua, lực lượng vũ trang huyện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang, được đề nghị Quân khu tặng Đơn vị Quyết thắng và có nhiều tập thể, cá nhân được đề nghị các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong thời gian qua; ghi nhận những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ vào thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền huyện xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng. Đồng thời mong muốn các cán bộ, sỹ quan dù trên cương vị công tác nào cũng phát huy truyền thống quyết chiến quyết thắng của quân đội, đem hết tinh thần, khả năng, trách nhiệm hăng hái thi đua, không ngừng củng cố xây dựng củng cố nên Quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội, xây dựng huyện Yên Sơn ngày càng giàu mạnh./.

Thùy Dung

Hương rừng Tấu Lìn

Ai một lần lên với Tấu Lìn, thôn cao nhất của xã Hùng Lợi (Yên Sơn) hẳn không quên được vị ngọt thơm riêng của mật ong rừng. Cách nuôi ong lấy mật của người Mông ở Tấu Lìn không giống với nơi nào. Mật ong được kết tinh từ hàng trăm loại hoa rừng tự nhiên và sự kỳ công của người nuôi. Nghề nuôi ong mật hứa hẹn mang lại thu nhập khá hơn nữa cho người Mông ở đây nếu được nhiều người biết đến...

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.