Ban Dân vận Huyện ủy Yên Sơn giao ban công tác Dân vận quý II/2018

Thứ hai, ngày 23-07-2018, 16:38
Vừa qua, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2018. Đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Trưởng khối Dân vận các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị giao ban công tác Dân vận huyện Yên Sơn. quý II/2018

Trong quý II, Ban Dân vận Huyện ủy đã chỉ đạo và hướng dẫn khối Dân vận cơ sở tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng thuộc Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, xã Phú Lâm, đường Hồ Chí Minh qua xã Thái Bình, Phú Thịnh; tuyên truyền, vận động đồng bào di dân tái định cư  thủy điện Tuyên Quang ổn định đời sống, kịp thời giải quyết những kiến nghị  của nhân dân thuộc thẩm quyền; kiểm tra, tổng hợp thiệt hại do mưa đá, gió lốc gây ra, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các hộ bị đổ nhà. Công tác dân vận của LLVT được quan tâm thực hiện tốt. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước. Phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện tín chấp cho đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Công tác Dân vận của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ban Dân vận Huyện ủy, Khối Dân vận các xã, thị trấn đã gắn việc thực hiện công tác dân vận với chức năng, nhiệm vụ được giao tại địa phương, kịp thời phát hiện và đề xuất với cấp ủy những vấn đề nảy sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong quí III, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Sơn sẽ tham mưu cho BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở xây dựng kế hoạch kiểm tra và tổ chức kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giải phóng mặt các công trình trọng điểm trên địa bàn.


Các đại biểu thăm mô hình "Dân vận khéo" tại thôn Việt Thắng xã Thái Bình.

Ngay sau hội nghị giao ban, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí Trưởng khối Dân vận các xã thị trấn đã đến thăm quan mô hình “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế, ông Hoàng Văn Quyền, thôn Việt Thắng, xã Thái Bình trồng nhãn, kết hợp nuôi ong; và mô hình tập thể thôn Việt Thắng, xã Thái Bình, mô hình thực hiện công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng làm đường Hồ CHí Minh

Đặng Huyền

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Siết vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học trên cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.