Biệt phái cán bộ trẻ về cơ sở: Hiệu quả bước đầu

Thứ hai, ngày 01-04-2019, 09:55
Đề án số 04-ĐA/TU ngày 22-5-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đưa cán bộ trẻ có trình độ, năng lực, triển vọng phát triển đang công tác ở các cơ quan cấp tỉnh về xã công tác giai đoạn 2017 - 2020 đã qua 1 năm thực hiện, bước đầu mang lại những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đề án tiếp tục được triển khai hiệu quả, năng lực, “chất xám” của cán bộ trẻ biệt phái được phát huy, cần có sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là những nơi có cán bộ được cử về công tác.

Anh Nguyễn Thành Long (thứ 2 bên phải), cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh
biệt phái tại xã Cấp Tiến (Sơn Dương) cùng cán bộ, công chức xã thăm mô hình trồng cây hoa nhài
của người dân thôn Phú Lương

Dốc tâm sức cho cơ sở

Anh Tô Trí Tuệ, Phó trưởng Phòng phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sau khi được biệt phái về công tác tại xã Nhân Mục (Hàm Yên) đã nghiên cứu, nắm bắt những thế mạnh, khó khăn của xã, từ đó tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền xã các biện pháp giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở; xây dựng nghị quyết chuyên đề về phát triển cây vụ đông. Từ những tham mưu của anh, đến nay, xã Nhân Mục đã hình thành nhiều mô hình cây màu mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con như mô hình trồng 12 ha rau an toàn; trồng chè năng suất cao. Đồng chí Vương Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Mục cho biết, từ khi có cán bộ biệt phái về xã, công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền xã được kịp thời, sâu sát và khoa học hơn. Tác phong, lề lối làm việc đến nơi đến chốn, gắn bó với nhân dân, “xắn tay” với những việc làm cụ thể của cán bộ biệt phái, được xem như thổi một luồng gió mới đối với cán bộ, công chức xã. 

Còn với chị Lê Thị Thanh Nhàn, cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT sau khi được biệt phái về xã Thái Bình (Yên Sơn) ban đầu còn một số ngỡ ngàng do thay đổi về môi trường làm việc, nhưng chị đã nhanh chóng bắt kịp công việc mới. Chị đã đề xuất nội dung làm việc điều hành hội nghị của lãnh đạo xã ngắn gọn, cụ thể và rõ ràng hơn. Công việc giao cho cán bộ, công chức cụ thể hơn gắn với việc kiểm tra, đôn đốc. Mỗi cán bộ xã xác định công việc trọng tâm cần thực hiện trong tuần, trong tháng. Mỗi tổ chức đoàn thể đăng ký ít nhất 1 việc cụ thể trong tháng để thực hiện. Chị còn kết nối, phối hợp với các đơn vị cấp tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT giải quyết những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của xã. 

Anh Nguyễn Thành Long, cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh, biệt phái về xã Cấp Tiến (Sơn Dương) đã tham mưu với cấp ủy đăng ký với tỉnh là một trong các xã thực hiện cấp chứng chỉ rừng FSC cho nhân dân, trước đó xã Cấp Tiến không nằm trong danh sách được huyện lựa chọn cấp chứng chỉ rừng. Bên cạnh đó, anh còn kết nối với các đơn vị trong và ngoài tỉnh đưa nhiều dự án, mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp về với người dân như các mô hình trồng hoa nhài, đu đủ, nho... Bà Phạm Thị Thơ, người dân thôn Phú Lương cho biết, từ khi gia đình bà triển khai thí điểm mô hình trồng cây hoa nhài, cán bộ biệt phái thường xuyên xuống nắm tình hình, động viên gia đình thực hiện hiệu quả mô hình này để nhân rộng ra xã. 

Anh Tô Trí Tuệ, cán bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội biệt phái về xã Nhân Mục (Hàm Yên)
 thăm mô hình trồng chè của người dân thôn Kế Đô.

Còn rất nhiều cán bộ biệt phái khác với những công việc hết sức cụ thể, ý nghĩa họ đã làm cho cơ sở như phối hợp với doanh nghiệp xây dựng các chuỗi sản xuất hàng hóa, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, ứng dụng công nghệ thông tin, đề xuất các giải pháp xử lý rác thải... Tâm sức của cán bộ biệt phái bước đầu đã để lại những dấu ấn đậm nét ở cơ sở.  

Cần sự quan tâm hơn nữa của địa phương

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, sau 1 năm thực hiện đề án, cán bộ biệt phái đã chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong công việc. Cán bộ biệt phái đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền xã nhiều giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng. Bên cạnh đó, cán bộ biệt phái đã khắc phục mọi khó khăn, vượt qua những lúng túng ban đầu, chủ động nắm bắt tình hình tại cơ sở, gắn bó, gần gũi với cán bộ, công chức và nhân dân nơi được biệt phái. Từ đó vừa thực hiện nhiệm vụ được giao vừa làm tốt công tác dân vận, tạo sự tin tưởng và đồng thuận của nhân dân đối với các nghị quyết, đường lối của Đảng. 

Với phương pháp làm việc khoa học, sâu sát, cán bộ biệt phái đã trở thành “cầu nối” giữa cơ sở với các cấp, ngành của tỉnh, huyện, góp phần giải quyết những vấn đề ở cơ sở nhanh, kịp thời. Tác phong, lề lối làm việc, kiến thức của cán bộ biệt phái đã tác động và bước đầu tạo chuyển biến trong tư duy, sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và cán bộ, công chức xã.

Tuy nhiên, cán bộ biệt phái đa phần tuổi đời còn trẻ, kỹ năng làm việc ở cơ sở còn hạn chế, vì vậy bước đầu vẫn còn lúng túng. Bên cạnh đó, sự khác biệt về môi trường, phong tục tập quán cũng là khó khăn mà cán bộ biệt phái phải đối mặt. Mỗi cán bộ biệt phái chỉ phụ trách một chuyên ngành nhất định trong khi xuống cơ sở phải tham mưu một cách toàn diện về các lĩnh vực khác nhau, đòi hỏi cán bộ khi biệt phái tại xã phải chủ động, tích cực tự học tập, nghiên cứu. Với những khó khăn như vậy, nên cán bộ biệt phái rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có cán bộ biệt phái được cử đến công tác. Cụ thể như quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, phân công nhiệm vụ cụ thể, được tham dự các buổi họp của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, UBND xã, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các buổi sinh hoạt chi bộ, họp thôn,... để cán bộ biệt phái nắm bắt được tình hình thực tế tại địa phương, trên cơ sở đó có những đề xuất, tham mưu.

Chị Lê Thị Thanh Nhàn (bên trái), cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT biệt phái tại xã Thái Bình (Yên Sơn) cùng cán bộ Hội Phụ nữ xã kiểm tra mô hình trồng hoa mẫu tại thôn Chanh 1.

Chị Lê Thị Thanh Nhàn cho rằng: Bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cán bộ biệt phái thì cấp ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ công chức ở xã cần nhận thức đúng về ý nghĩa, vai trò của cán bộ biệt phái. Cấp ủy, chính quyền tại xã có cán bộ biệt phái cần thật sự trân trọng ý kiến tham mưu, đề xuất của cán bộ biệt phái nếu xét thấy phù hợp với tình hình thực tế. 

Còn theo chia sẻ của anh Tô Trí Tuệ, cán bộ biệt phái xã Nhân Mục (Hàm Yên), những ngày đầu được biệt phái, anh gặp không ít lúng túng vì môi trường làm việc ở cơ sở hoàn toàn mới lạ. Có những việc trước đây ở trên tỉnh anh chưa bao giờ nghĩ tới, thì nay xuống cơ sở anh phải tìm cách tháo gỡ. Cùng với tâm lý có chút e dè như “có người lạ vào trong nhà” của một số cán bộ, công chức xã, khiến anh cũng phải mất một khoảng thời gian để hòa nhập và làm quen với môi trường mới, con người mới. Bên cạnh đó, việc cán bộ biệt phái làm nhiệm vụ công chức tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương không gắn với một chức danh cụ thể, do vậy, anh luôn phải nghiên cứu, tìm tòi việc làm cụ thể, thiết thực để khi tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương nhận được sự đồng tình ủng hộ. Vì vậy, cán bộ biệt phái có hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu của đề án hay không rất cần sự giúp sức của cấp ủy, chính quyền địa phương, của đội ngũ cán bộ, công chức xã. Một mình cán bộ biệt phái không thể thực hiện được. 

Còn anh Nguyễn Thành Long, cán bộ biệt phái xã Cấp Tiến (Sơn Dương) mong muốn, những cuộc họp của huyện triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng nên mời cán bộ biệt phái tham dự để cán bộ biệt phái nắm bắt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của cấp trên. Đây cũng là mong muốn của nhiều cán bộ biệt phái tại Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án tại tỉnh vừa qua.
Theo anh Trương Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Lăng Can (Lâm Bình), qua 1 năm thực hiện đề án cho thấy, giữa cán bộ biệt phái với cấp ủy, chính quyền xã có mối quan hệ gắn bó khăng khít, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ trong công việc, tuy nhiên cán bộ biệt phái vẫn có tính độc lập nhất định. Cần có sự đánh giá rõ vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tạo điều kiện để cán bộ biệt phái thực hiện nhiệm vụ tại xã.

Với sự nỗ lực, kiến thức, trình độ của mỗi cán bộ biệt phái cộng với sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là tại địa phương có cán bộ được biệt phái đến công tác, chắc chắn, cán bộ biệt phái sẽ còn làm được nhiều hơn cho cơ sở và không ngừng trưởng thành.   

Theo TQĐT

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.