Chi bộ trường Mầm non Đình Bằng: Giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”

Thứ tư, ngày 27-12-2017, 16:12
“Trường là nhà”, đó là câu ví vui của cô giáo Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Mầm non Đình Bằng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) khi nói về lòng yêu nghề của các giáo viên ở đây. Từ sự tâm huyết, trách nhiệm của các đảng viên, giáo viên đã góp phần chăm sóc và giáo dục trẻ, giúp Chi bộ liên tục giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” nhiều năm liền.

Hiện Chi bộ nhà trường có 14 đảng viên. Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Phượng cho biết: “Những năm qua, chi bộ thường xuyên đổi mới sinh hoạt, quán triệt tới đội ngũ đảng viên, giáo viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của ngành như “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... 


Một buổi học của trẻ lớp 5 - 6 tuổi trường Mầm non Đình Bằng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Cô giáo Nguyễn Thị Phượng đã có 32 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trong đó có 15 năm làm công tác quản lý. Trước đây, cô là Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Bằng. Năm 2013, trường Mầm non Đình Bằng được tách ra từ trường Mầm non Mỹ Bằng, cô được điều động về làm Hiệu trưởng. Những ngày đầu mới thành lập, có rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, trường, lớp học xuống cấp, không đáp ứng được việc dạy và học. Cô đã cùng tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường từng bước khắc phục khó khăn, chăm chút xây dựng ngôi trường từ 2 phòng học xuống cấp thành ngôi trường khang trang. Để đội ngũ đảng viên, giáo viên, phụ huynh đồng lòng, chung sức xây dựng trường, cô Phượng luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ. Các khoản thu, chi trong trường luôn được công khai, minh bạch. Cô Phượng chia sẻ: “Mỗi gốc hoa, cây cảnh, mỗi góc vui chơi của các cháu đều được chúng tôi tự gây dựng và chăm chút. Kết quả ngày hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi đảng viên, giáo viên trong trường”.

Đảng viên Đặng Thị Nga, giáo viên phụ trách lớp trẻ 5-6 tuổi tại điểm trường Đá Bàn thuộc trường Mầm non Đình Bằng đã có 6 năm trong nghề. Học sinh điểm trường Mầm non Đá Bàn chiếm 100% dân tộc Dao, là con em thôn Đá Bàn 1 và Đá Bàn 2. Đây là điểm trường xa trung tâm, đường đi lại khó khăn, nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân của cô giáo trẻ. Hằng năm, lớp cô phụ trách đều giữ vững sỹ số, đánh giá xếp loại học tập của học sinh luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Phụ trách giảng dạy tại điểm trường nhiều năm, cô giáo Nga không chỉ dạy theo chương trình giáo dục mà còn dạy cả tiếng phổ thông cho các bé. Đầu năm học, nhiều phụ huynh không cho con đi học, cô lại cùng các giáo viên đến từng nhà dân vận động cho các cháu đến lớp. Ngoài giờ lên lớp, cô thường xuyên tự làm đồ chơi cho các bé. 

Hằng năm, Chi bộ lãnh đạo nhà trường kết hợp với địa phương làm tốt phổ cập giáo dục trẻ cho trẻ 5 tuổi... Trong đó, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong 4 năm (từ 2014 đến 2017), nhà trường đã đầu tư, nâng cấp trường, lớp từ vốn Nhà nước và xã hội hóa, trong đó xã hội hóa được trên 1,7 tỷ đồng. Đến nay, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, các phòng học với trang thiết bị học tập đầy đủ, phong phú. Tháng 5-2015, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên được chi bộ chú trọng. Chi bộ đã phân công, giao nhiệm vụ cho những đảng viên có kinh nghiệm quan tâm, giúp đỡ các cán bộ, giáo viên để có ý thức, trách nhiệm trong công việc. Từ năm 2014 đến năm 2017, chi bộ nhà trường đã bồi dưỡng, kết nạp được 4 đảng viên. Việc đánh giá chất lượng đảng viên được thực hiện nghiêm túc, có sự phân loại trên cơ sở giao nhiệm vụ phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, phát huy năng lực của từng cá nhân. 

Từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, hàng năm, tỷ lệ bé khỏe, chăm ngoan, bé chuyên cần đạt trên 95%; giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” chiếm tỷ lệ 22%. Chi bộ liên tục giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” nhiều năm liền, năm 2017, trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Theo TQĐT

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.