Đ/c Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Công Đa

Thứ hai, ngày 11-01-2021, 13:05
Ngày 11/1, tổ đại biểu HĐND tỉnh, khóa XVIII gồm các đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Thu Hương, Phòng khám đa khoa khu vực Trung Môn, huyện Yên Sơn đã tiếp xúc cử tri tại xã Công Đa sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Ninh Thái, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban thuộc huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Công Đa

Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đề xuất, kiến nghị 8 ý kiến về: đẩy nhanh tiến độ giao đất, giao rừng cho nhân dân; nâng cao chất lượng điện sinh hoạt, sóng điện thoại cho các cụm dân cư xa trung tâm xã; cải tạo, nâng cấp trạm biến áp; tuyến đường liên xã, đường giao thông nông thôn trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và xây dựng trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sắp xếp, luân chuyển cán bộ xã.

Sau khi lắng nghe ý kiến phản ánh các nội dung đã được đại diện lãnh đạo UBND xã Công Đa, UBND huyện Yên Sơn và các cơ quan liên quan giải đáp trong phạm vi thẩm quyền. Thay mặt cho tổ HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân tiếp thu, đồng chí đánh giá cáo các ý kiến phản ánh của cử tri, có tính xây dựng, phảm ánh đúng với thực tế của địa phương, bày tỏ sự đồng tình về các vấn đề cử tri nêu. Đồng thời đề nghị huyện UBND huyện Yên Sơn tiếp thu, xem xét giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật./.

Thùy Dung

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm tặng quà thương binh tại xã Trung Môn

Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cùng đi có Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.