Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lang Quán huyện Yên Sơn

Thứ ba, ngày 12-01-2021, 08:57
Ngày 11/1/2021 đại biểu HĐND tỉnh khóa 18, nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm các ông bà: Nguyễn Thành Hưng, Quyền Giám đốc Sở Y tế; Đỗ Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 và kỳ họp chuyên đề tại xã Lang Quán huyện Yên Sơn. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Đảng uỷ chính quyền xã và đông đảo cử tri xã Lang Quán.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 11, và kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVIII. Cử tri xã Lang Quán phấn khởi, tin tưởng vào kết quả của các kỳ họp cũng như những thành tựu của tỉnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020. Cử tri xã Lang Quán đã có 8 ý kiến đề nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng măt bằng như: Đường giao thông tuyến huyện quản lý đã xuống cấp, xây dựng nhà văn hóa thôn, chính sách hỗ trợ vật tư hộ nghèo trong sản xuất nông nghiệp, hộ chăn nuôi nhỏ bị ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi và về xây dựng Nghĩa trang Thiên Đường tại địa bàn xã.

Đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 -  2021 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 tại xã Lang Quán huyện Yên Sơn.

Các ý kiến đã được lãnh đạo UBND xã, UBND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền và mong muốn cử tri cùng chung tay hơn nữa với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.

Xuân Huê

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.