Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Vân

Thứ ba, ngày 12-01-2021, 14:53
Sáng ngày 11/1/2021, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Vân sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và cử tri trên địa bàn xã Xuân Vân.

Tại buổi tiếp xúc đông đảo cử tri xã Xuân Vân đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo các nội dung quan trọng tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Tuyên Quang khoá XVIII; Kết quả phát triển kinh tế - xã hội, của tỉnh trong năm 2020 và các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021; Đồng thời  thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã.


Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 11
và kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Xuân Vân.

Cử tri xã Xuân Vân đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng với đại biểu HĐND tỉnh, một số vấn đề mà nhân dân địa phương quan tâm kiến nghị đó là: Quan tâm, đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, phòng học của các trường học trên địa bàn. Ngành điện cần quy hoạch lại hệ thống cột điện, đường dây điện trung tâm chợ, di chuyển các trạm biến áp gần nhà dân, nâng cấp tuyến đường điện; Xây dựng, nâng cấp trạm bơm nước phục vụ tưới tiêu cho thôn An Lạc với diện tích 15ha; Chi trả tiền đền bù giải phóng đường dây hạ thế qua các thôn; Xây dựng nghĩa trang tập trung; Việc khai thác cát sỏi của các công ty làm ảnh hưởng đến đất canh tác gần bờ sông của nhân dân; Đầu tư xây dựng nâng cấp phòng khám đa khoa khu vực xã Xuân Vân…. 

Tiếp thu các ý kiến , kiến nghị của cử tri lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn, lãnh đạo UBND xã Xuân Vân và cơ quan chức năng của huyện đã tiếp thu và trả lời trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các cử tri nêu tại buổi tiếp xúc. Đồng thời đề nghị UBND xã Xuân Vân rà soát thực trạng của xã để xây dựng kế hoạch báo cáo UBND huyện để có lộ trình giải quyết trong thời gian tới.

Tùng Lâm

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.