Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn

Thứ bẩy, ngày 01-06-2019, 09:35
Sáng ngày 1/6, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn lần thứ III, năm 2019 đã tiến hành khai mạc trọng thể tại hội trường lớn của huyện. Dự đại hội, có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh; về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, cùng 150 đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu, đại diện cho trên 86.700 đồng bào dân tộc thiểu trên toàn huyện.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn lần thứ III, năm 2019

Trong những năm qua, công tác dân tộc và các chính sách dân tộc đã được cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn thực hiện đầy đủ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn được triển khai thực hiện có hiệu quả thiết thực. Đến nay, 100% các xã, thị trấn có đường giao thông đến trung tâm xã, trung tâm thôn, cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chỉ còn trên 12%. Từ năm 2014 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp 1.574 đảng viên mới, trong đó có 652 đảng viên là người dân tộc thiểu số, chiếm 41%. Phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn 2019-2024, huyện Yên Sơn xác định: Tập trung nguồn lực ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chú trọng công tác quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch vùng sản xuất; xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số ở cơ sở có phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Yên Sơn cần tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách, chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030. Đẩy mạnh phát triển kinh tế miền núi, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Tăng cường công tác vận động quần chúng, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn lần thứ III, năm 2019 đã biểu quyết thống nhất danh sách chọn cử 32 đại biểu của huyện đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang lần thứ III, năm 2019.

Nhân dịp này, chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 28 tập thể và 37 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc, giai đoạn 2014-2019./.

                                                         Một số hình ảnh tại đại hộiCác đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm đồng bào dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn 


Văn nghệ chào mừng đại hội

Đoàn đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Sơn chào mừng đại hội

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chú mừng đại hội

Đoàn đại biểu của huyện đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang lần thứ III, năm 2019.


Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận Giấy khen của UBND huyện Yên Sơn

Thùy Dung

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.