Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng tại trường THCS Kim Quan

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 22:10
Cùng với cả nước, sáng nay 5/9, trường THCS Kim Quan, huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên và 225 em học sinh nhà trường.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trong những năm qua thầy và trò trường THCS Kim Quan luôn nỗ lực, bám trường, bám lớp để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Các phong trào thi đua học tập và xây dựng nhà trường đều được thầy và trò nhà trường tích cực hưởng ứng, việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh luôn được quan tâm.


Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa
chúc mừng Trường THCS Kim Quan.

Dự khai giảng tại trường THCS Kim Quan, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương kết quả đạt được trong những năm qua của thầy và trò nhà trường. Đồng chí mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh phát huy những thành tích đạt được; tích cực đổi mới phương pháp dạy học để khơi dậy tính sáng tạo, tự học trong học sinh; xây dựng đội ngũ thầy, cô giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và tâm huyết với nghề. Các em học sinh ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện thật tốt, trau dồi đạo đức lối sống, không ngừng bồi dưỡng nhân cách để trở thành công dân có ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng. 

Nhân dịp này, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Tuyên Quang BIDV, ngân hàng Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang, Ngân hàng SHB Tuyên Quang đã trao tặng 36 chiếc xe đạp với tổng trị giá trên 70 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Đặng Huyền

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.