Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng tại trường THCS Kim Quan

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 22:10
Cùng với cả nước, sáng nay 5/9, trường THCS Kim Quan, huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên và 225 em học sinh nhà trường.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trong những năm qua thầy và trò trường THCS Kim Quan luôn nỗ lực, bám trường, bám lớp để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Các phong trào thi đua học tập và xây dựng nhà trường đều được thầy và trò nhà trường tích cực hưởng ứng, việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh luôn được quan tâm.


Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa
chúc mừng Trường THCS Kim Quan.

Dự khai giảng tại trường THCS Kim Quan, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương kết quả đạt được trong những năm qua của thầy và trò nhà trường. Đồng chí mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh phát huy những thành tích đạt được; tích cực đổi mới phương pháp dạy học để khơi dậy tính sáng tạo, tự học trong học sinh; xây dựng đội ngũ thầy, cô giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và tâm huyết với nghề. Các em học sinh ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện thật tốt, trau dồi đạo đức lối sống, không ngừng bồi dưỡng nhân cách để trở thành công dân có ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng. 

Nhân dịp này, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Tuyên Quang BIDV, ngân hàng Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang, Ngân hàng SHB Tuyên Quang đã trao tặng 36 chiếc xe đạp với tổng trị giá trên 70 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Đặng Huyền

Phụ nữ Yên Sơn nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19

Hiện nay, chị em phụ nữ trong toàn huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Nuôi cá đặc sản thu nhập cao

Anh Nguyễn Huy Nam, thôn Văn Lập, xã Thắng Quân (Yên Sơn) nuôi cá đặc sản trên sông từ năm 2014. Lúc đầu anh Nam nuôi cá lồng đặc sản gồm cá chiên, bỗng trên sông Lô tại tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, thời điểm đó, cá giống hoàn toàn bắt tự nhiên nên không nuôi được nhiều. Nhận thấy lợi nhuận kinh tế rất cao từ nuôi cá đặc sản, năm 2018 anh Nam mạnh dạn mở rộng quy mô lồng nuôi. Để quản lý, chăm sóc cá tốt hơn anh Nam di chuyển toàn bộ lồng nuôi cá từ Hà Giang về Tuyên Quang.

Thắng Quân nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại xã Thắng Quân. Tuy nhiên, với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.