Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XVIII

Thứ năm, ngày 25-04-2019, 15:16
Ngày 23/4/2019. Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban VHXH-HĐND tỉnh, tiếp xúc cử tri sau kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Thái Bình. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Kiên Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó CT HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và các cử tri.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Thái Bình huyện Yên Sơn

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri các đại biểu đã được đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban VHXH-HĐND tỉnh, thông báo một số nghị quyết của HĐND sau kỳ họp bất thường như sát nhập các thôn bản, chương trình xây dựng nông thôn mới, Qua đó cử tri xã Thái Bình bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng vào thành công của kỳ họp, đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: Nâng cấp hệ thống lưới điện một số thôn, bản đã xuống cấp; Giải quyết tranh chấp đất đai, cấp sổ đất rừng 327 cho người dân;  Hỗ trợ người dân bị nứt nhà do lu lèn tuyến đường Hồ Chí Minh; Dự án rau sạch làm mất mương thoát nước của 11 hộ dân tái định cư xóm 6.

Tại hội nghị, các ngành chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền; những vấn đề chưa được giải trình chính quyền các cấp sẽ có văn bản trả lời sau. Qua hội nghị tiếp xúc cử tri này, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII và cấp ủy chính quyền địa phương mong các cử tri gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là mục tiêu phấn đấu xã đạt chuẩn  xây dựng NTM kiểu mẫu vào năm 2020./..

Tùng Lâm

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.