Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Thứ năm, ngày 13-02-2020, 14:04
Sáng ngày 12/2, BTV Huyện uỷ Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị tham gia góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ninh Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe tóm tắt những nội dung cơ bản của Dự thảo văn kiện, Báo cáo Chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tham gia ý kiến vào các văn kiện, trong đó tập trung: Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII; Phương hướng, mục tiêu tổng quát, các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới. Các đại biểu đã bày tỏ sự nhất trí cao với nội dung, bố cục, phương châm mà các dự thảo báo cáo đã nêu, thể hiện được tính công phu, nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị; phản ánh chính xác và đầy đủ những kết quả đạt được, đồng thời xác định được phương hướng, nhiệm vụ những vấn đề trọng tâm trong thời gian tới. Ngoài ra các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp như: sửa đổi một số từ ngữ trong chủ đề, phương châm đại hội; vấn đề điều chỉnh chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; định hướng quy hoạch phát triển huyện trong tương lai…

Sau hội nghị Tiểu ban Văn kiện của huyện sẽ tiếp tục tổng hợp, biên tập, chọn lọc và bổ sung vào dự thảo Báo cáo chính trị theo đúng quy trình.

Đặng Huyền

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Tăng cường quản lý các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản

Mỗi năm, Tuyên Quang khai thác trên 800 nghìn m3 gỗ. Đây là điều kiện thuận lợi để các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh phát triển, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với các địa phương tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát để quản lý, đưa các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản vào hoạt động phù hợp, đúng quy định.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.