Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Thứ năm, ngày 13-02-2020, 14:04
Sáng ngày 12/2, BTV Huyện uỷ Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị tham gia góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ninh Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe tóm tắt những nội dung cơ bản của Dự thảo văn kiện, Báo cáo Chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tham gia ý kiến vào các văn kiện, trong đó tập trung: Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII; Phương hướng, mục tiêu tổng quát, các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới. Các đại biểu đã bày tỏ sự nhất trí cao với nội dung, bố cục, phương châm mà các dự thảo báo cáo đã nêu, thể hiện được tính công phu, nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị; phản ánh chính xác và đầy đủ những kết quả đạt được, đồng thời xác định được phương hướng, nhiệm vụ những vấn đề trọng tâm trong thời gian tới. Ngoài ra các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp như: sửa đổi một số từ ngữ trong chủ đề, phương châm đại hội; vấn đề điều chỉnh chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; định hướng quy hoạch phát triển huyện trong tương lai…

Sau hội nghị Tiểu ban Văn kiện của huyện sẽ tiếp tục tổng hợp, biên tập, chọn lọc và bổ sung vào dự thảo Báo cáo chính trị theo đúng quy trình.

Đặng Huyền

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.