Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019

Thứ bẩy, ngày 07-09-2019, 15:58
Tối ngày 6/9, tại Quảng trường huyện Yên Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các huyện Hoàng Su Phì, huyện Xín Mần (Hà Giang), huyện Yên Bình (Yên Bái) cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách.


Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
đọc diễn văn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn
đánh trống khai hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.

Tại buổi Lễ khai mạc đã diễn ra rất nhiều các hoạt động như; Chương trình nghệ thuật chào mừng, biểu diễn võ thuật, múa lân, trình trang phục các dân tộc, diễn diễu mô hình đèn trung thu. Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ: Yên Sơn là huyện bao quanh thành phố Tuyên Quang, diện tích trên 113 nghìn ha, gồm 22 dân tộc cùng sinh sống. Trên địa bàn trên địa bàn huyện có nhiều di tích, lễ hội của các dân tộc Cao Lan, Tày, Dao, Mông. Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Yên Sơn tới du khách trong và ngoại tỉnh, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trương của địa phương.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình diễn diễu các mô hình trung thu của 25 đoàn, đây là nhưng mô hình được lựa chọn từ trên 400 thôn, bản của 31 xã thị trấn. 


Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Ngày hội.

Trình diễn trang phục dân tộc tại Ngày hội


Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản của các địa phương.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 – 7/9/2019, tại Quảng trường huyện Yên Sơn.

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.