Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019

Thứ bẩy, ngày 07-09-2019, 15:58
Tối ngày 6/9, tại Quảng trường huyện Yên Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các huyện Hoàng Su Phì, huyện Xín Mần (Hà Giang), huyện Yên Bình (Yên Bái) cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách.


Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
đọc diễn văn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn
đánh trống khai hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.

Tại buổi Lễ khai mạc đã diễn ra rất nhiều các hoạt động như; Chương trình nghệ thuật chào mừng, biểu diễn võ thuật, múa lân, trình trang phục các dân tộc, diễn diễu mô hình đèn trung thu. Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ: Yên Sơn là huyện bao quanh thành phố Tuyên Quang, diện tích trên 113 nghìn ha, gồm 22 dân tộc cùng sinh sống. Trên địa bàn trên địa bàn huyện có nhiều di tích, lễ hội của các dân tộc Cao Lan, Tày, Dao, Mông. Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Yên Sơn tới du khách trong và ngoại tỉnh, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trương của địa phương.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình diễn diễu các mô hình trung thu của 25 đoàn, đây là nhưng mô hình được lựa chọn từ trên 400 thôn, bản của 31 xã thị trấn. 


Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Ngày hội.

Trình diễn trang phục dân tộc tại Ngày hội


Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản của các địa phương.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 – 7/9/2019, tại Quảng trường huyện Yên Sơn.

Ngọc Quỳnh

Học và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới ở Vàng Lè

Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”, Chi bộ thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên đã phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác một cách nghiêm túc, sáng tạo gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Thái Bình chuyển mình từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Là nơi được Bộ canh nông lựa chọn làm nơi ở và làm việc trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhân dân xã Thái Bình đã có nhiều đóng góp phục vụ công cuộc kháng chiến kiến quốc giành thắng lợi. Để tri ân những đóng góp của đồng bào, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã “đỡ đầu” và giúp đỡ xã trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị đã đưa xã Thái Bình về đích nông thôn mới và tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.