Khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả xã công Đa

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 00:37
Sáng ngày 4/9, Ban Thời sự hệ VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ Khánh thành điểm trường mầm non tại thôn Cả, xã Công Đa.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện


Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa.

Công trình điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa được thi công từ tháng 6/2019 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Công trình có diện tích trên 200m2, gồm 2 phòng học, 1 bếp ăn,1 công trình vệ sinh và các công trình phụ trợ như tường rào, sân chơi. Tổng kinh phí xây dựng trên 850 triệu. Số tiền này do Ban Thời sự hệ VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines, Ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank chi nhánh Hà Nội, cùng các nhà tài trợ. Công trình đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân thôn Cả và thôn Bâm cho trẻ đi nhà trẻ.

Tại buổi lễ, nhiều phần quà của các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã được trao cho các cháu tại điểm trường mầm non thôn Cả và Trường Mầm non Công Đa, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.


Các vị đại biểu tham quan khu phòng học.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đài TNVN và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

 

Đặng Huyền

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.