Sẵn sàng cho Ngày hội giao quân 2020

Thứ bẩy, ngày 08-02-2020, 08:38
Đến ngày 11/2/2020, huyện Yên Sơn sẽ tổ chức Lễ giao quân, tiễn 249 thanh niên lên đường nhập ngũ. Thời điểm này, công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho ngày hội đã sẵn sàng, các thanh niên háo hức, phấn khởi chờ đón ngày hội lớn để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Ý thức sâu sắc việc lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ thiêng liêng, em Trần Văn Hiếu, thôn 13, xã Mỹ Bằng đã tình nguyện đăng ký và được tuyển chọn nhập ngũ đợt này. Là niềm tự hào, vinh dự của gia đình, Hiếu tự nhủ sẽ cố gắng rèn luyện, và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, trở về địa phương xây dựng quê hương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Thực hiện kế hoạch giao quân năm nay, trải qua các bước theo đúng quy định, huyện Yên Sơn đã tuyển chọn được 249 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, trong đó có 218 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 31 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, giao cho 5 đơn vị nhận quân là: Lữ đoàn 144, Bộ Tư lệnh Lăng, Trung đoàn 192, Trung đoàn 148 và Lữ đoàn 406. Trong  đó: 100% là đoàn viên TNCSHCM; 0,8% thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; thanh niên là người dân tộc thiểu số chiếm 73%. Những ngày vừa qua, các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đều đã tổ chức lễ gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần để các thanh niên yên tâm trên con đường nhiệm vụ sắp tới. Trước những tình cảm ấm áp của hậu phương, các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ đều vui vẻ, yên tâm, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thiếu tá Trịnh Văn Định, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Sơn cho biết: Hiện nay, để chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân tổ chức vào ngày 11/2, UBND huyện sẽ bố trí 10 chuyến xe đón các tân binh vào chiều 10/2, Ban CHQS huyện chuẩn bị chỗ ăn nghỉ và cấp phát quân tư trang cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám sức khỏe lại một lượt cho 249 thanh niên, để đảm bảo bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên trước ngày lên đường, Yên Sơn đã sẵn sàng cho buổi lễ giao quân, năm 2020 theo đúng kế hoạch đề ra./.

 

Thùy Dung

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.