Thường trực Huyện ủy Yên Sơn kiểm tra việc thực hiện nghị quyết đại hội tại một số xã

Thứ bẩy, ngày 14-04-2018, 15:34
Thường trực Huyện ủy Yên Sơn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phúc Ninh, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân về việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2015 – 2020).

Qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tại các xã trên địa bàn đã có sự chuyển biến đáng kể, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đảm bảo theo mục tiêu nghị quyết đề ra. Hệ số sử dụng đất ruộng, chăn nuôi, trồng rừng, hàng năm đều đạt trên 100% kế hoạch. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện các xã đã đạt từ 9 - 12 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí khó phải huy động sức dân như tiêu chí giao thông, làm nhà văn hóa thôn bản, các xã đã tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.


Trong thời gian tới, Đảng ủy các xã tập trung phát triển kinh tế, chú trọng tới sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Triển khai hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã tập trung huy động sự tham gia tích cực của người dân thực hiện các tiêu chí. Riêng đối với xã Phúc Ninh có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền vận động, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ, huy động sức dân đóng góp để xây dựng hạ tầng, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa, hộ gia đình, vệ sinh môi trường để hoàn thành kế hoạch đề ra./.

 

Xuân Huê

Sức sống nông thôn mới

Đến với nhiều xã, thôn của tỉnh trong những ngày này, có thể thấy rõ diện mạo nông thôn đã đổi thay đáng kể. Bên cạnh những con đường mới được nâng cấp, mở rộng, nhiều ngôi nhà cao tầng đã mọc lên, tô thêm mảng màu tươi sáng của làng quê. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự thổi luồng sinh khí mới đến những vùng quê của tỉnh, mang lại niềm vui cho người dân khi đời sống được cải thiện và nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tứ Quận chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo

Chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN xã Tứ Quận. Bằng những hoạt động thiết thực, huy động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời đã giúp cho các hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.

Nông dân Phan Tiến Dũng - sáng tạo để làm giàu

Từ nhiều năm nay, việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là trồng cây ăn quả đã giúp cho nhiều hộ nông dân xã Phúc Ninh có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất đơn thuần thì không tận dụng hết lợi thế đất đai, vì vậy Ông Phan Tiến Dũng, thôn Kim Châu, đã tìm tòi, học hỏi, vận dụng sáng tạo trồng củ mài, nghệ tây dưới tán cây ăn quả đem lại hiệu quả cao.