Thường trực Huyện ủy Yên Sơn kiểm tra việc thực hiện nghị quyết đại hội tại một số xã

Thứ bẩy, ngày 14-04-2018, 15:34
Thường trực Huyện ủy Yên Sơn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phúc Ninh, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân về việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2015 – 2020).

Qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tại các xã trên địa bàn đã có sự chuyển biến đáng kể, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đảm bảo theo mục tiêu nghị quyết đề ra. Hệ số sử dụng đất ruộng, chăn nuôi, trồng rừng, hàng năm đều đạt trên 100% kế hoạch. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện các xã đã đạt từ 9 - 12 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí khó phải huy động sức dân như tiêu chí giao thông, làm nhà văn hóa thôn bản, các xã đã tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.


Trong thời gian tới, Đảng ủy các xã tập trung phát triển kinh tế, chú trọng tới sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Triển khai hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã tập trung huy động sự tham gia tích cực của người dân thực hiện các tiêu chí. Riêng đối với xã Phúc Ninh có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền vận động, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ, huy động sức dân đóng góp để xây dựng hạ tầng, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa, hộ gia đình, vệ sinh môi trường để hoàn thành kế hoạch đề ra./.

 

Xuân Huê

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.