Thường trực Huyện ủy Yên Sơn kiểm tra việc thực hiện nghị quyết đại hội tại một số xã

Thứ bẩy, ngày 14-04-2018, 15:34
Thường trực Huyện ủy Yên Sơn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phúc Ninh, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân về việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2015 – 2020).

Qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tại các xã trên địa bàn đã có sự chuyển biến đáng kể, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đảm bảo theo mục tiêu nghị quyết đề ra. Hệ số sử dụng đất ruộng, chăn nuôi, trồng rừng, hàng năm đều đạt trên 100% kế hoạch. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện các xã đã đạt từ 9 - 12 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí khó phải huy động sức dân như tiêu chí giao thông, làm nhà văn hóa thôn bản, các xã đã tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.


Trong thời gian tới, Đảng ủy các xã tập trung phát triển kinh tế, chú trọng tới sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Triển khai hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã tập trung huy động sự tham gia tích cực của người dân thực hiện các tiêu chí. Riêng đối với xã Phúc Ninh có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền vận động, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ, huy động sức dân đóng góp để xây dựng hạ tầng, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa, hộ gia đình, vệ sinh môi trường để hoàn thành kế hoạch đề ra./.

 

Xuân Huê

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.