Xã Đội Bình huyện Yên Sơn khánh thành nhà Bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ.

Thứ ba, ngày 30-07-2019, 09:10
Ngày 27/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đội Bình đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng nhà Bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, thể theo nguyện vọng của nhân dân các Dân tộc trong xã, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Đội Bình đã vận động nhân dân, tập thể, cá nhân, Doanh nghiệp và huy động các nguồn lực tiết kiệm của xã, tổ chức xây dựng nhà Bia ghi tên các Anh hùng, Liệt sĩ. Tổng kinh phí xây dựng trên 579 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng, UBND huyện hỗ trợ 100 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 279 triệu đồng. Công trình nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ xã Đội Bình được xây dựng tại, thôn Dân Chủ, có tổng diện tích trên 500 m2 . Gồm:  Khuôn viên, tường rào, sân, nhà bia 70 m2 , xây khung bê tông cốt thép, mái vòm, 2 tầng mái; 6 cạnh, gắn ngói, Bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ đặt giữa, ghi danh 43 Liệt sỹ, huy sinh trong thời kỳ kháng chiến Chống Pháp và Chống Mỹ, bảo vệ Tổ Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Đội Bình nhấn mạnh. Công trình nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ nhằm động viên, khích lệ và giáo dục các thế hệ trẻ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc xã Đội Bình nói riêng. Nhà bia là nơi tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, xã Đội Bình đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ và trao tặng quà tri ân đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học.

Xuân Huê

Nông dân Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới

Huyện Yên Sơn hiện có 378 chi hội nông dân với 28.776 hội viên (chiếm 91,4% số hộ làm nông nghiệp). Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, trong năm 2019, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.