Yên Sơn hoàn thành đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ bẩy, ngày 07-04-2018, 07:21
Thực hiện chương trình Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, Từ ngày 25/1 đến 30/3/2018, huyện Yên Sơn có 30/30 Hội Nông dân cấp cơ sở huyện Yên Sơn hoàn thành chương trình Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2023.

Đại hội điểm Hội Nông dân xã Thắng Quân, Yên Sơn.

Các Hội Nông dân cấp cơ sở huyện Yên Sơn đều tiến hành Đại hội theo đúng quy trình và thời gian, đánh giá sát thực những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời xây dựng phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018- 2023 sát với tình hình thực tế của địa phương. Tại Đại hội đã lựa chọn bầu 418 hội viên nông dân đủ tiêu chuẩn vào BCH Hội Nông dân cấp cơ sở khóa mới, Trong đó nữ có 128 đồng chí; dưới 40 tuổi có 190 đồng chí chiếm 45,5%; Dân tộc thiểu số chiếm 50%; Trình độ văn hóa THPT chiếm 56,2%; 100% Chủ tịch Hội Nông dân cấp cơ sở khóa mới có trình độ từ trung cấp trở lên. Đại hội cũng đã bầu 150 đồng chí, đại diện cho Hội viên Nông dân trong toàn huyện đi dự Đại hội  đại biểu Hội Nông dân huyện  Yên Sơn nhiệm Kỳ 2018-2023./

Đặng Huyền

Tận tâm với phong trào đoàn

Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Nông dân Phan Tiến Dũng - sáng tạo để làm giàu

Từ nhiều năm nay, việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là trồng cây ăn quả đã giúp cho nhiều hộ nông dân xã Phúc Ninh có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất đơn thuần thì không tận dụng hết lợi thế đất đai, vì vậy Ông Phan Tiến Dũng, thôn Kim Châu, đã tìm tòi, học hỏi, vận dụng sáng tạo trồng củ mài, nghệ tây dưới tán cây ăn quả đem lại hiệu quả cao.

Tứ Quận chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo

Chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN xã Tứ Quận. Bằng những hoạt động thiết thực, huy động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời đã giúp cho các hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.