Yên Sơn tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu, ngày 17-11-2017, 15:08
Sáng ngày 16/11, Huyện Yên Sơn đã tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2107.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang , Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự lễ có các nhà giáo ưu tú, cán bộ lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục huyện Yên Sơn qua các thời kỳ; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học thuộc huyện.

Tại lễ kỷ niệm, sau chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và những thành tựu đã đạt được của ngành giáo dục huyện trong thời gian qua.

Phát huy truyền thống lao động, học tập của các hế hệ nhà giáo đi trước, ngành giáo dục – đào tạo huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt: Công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ được duy trì và giữ vững;  Hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển mở rộng đến vùng sâu vùng xa, đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao của con em các dân tộc trên địa bàn huyện, hiện huyện có 34 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; Công tác xã hội hóa giáo dục được nhân dân đồng thuận hưởng ứng; Công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh. Đội ngũ giáo viên không ngừng được củng cố cả về số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu trong công tác giảng dạy. Trong năm học 2016 - 2017, toàn ngành giáo dục huyện có 4  tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và Bộ Giáo dục & Đào tạo; 5 tập thể, 26 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 5 cá nhân được công nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến ngành giáo dục huyện Yên Sơn, ghi nhận va biểu dương những thành tích mà đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Huyện ủy,HĐND, UBND huyện làm tốt công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giỏi về chuyện môn, nghiệp vụ, vững vàng về chính trị. Quan tâm chỉ đạo xây dựng và giữ vững khối đại đoàn kết , thống nhất trong các nhà trường, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường các nguồn lực phát triển giáo dục. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục cho các trường ở vùng sâu vùng xa. vùng đồng bào dân tộc ít người. Đối với đội ngũ giáo viên cần giữ gìn hình ảnh, chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Đối với các em học sinh  cần phải xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình để có kế hoạch tu dưỡng, học tập để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. 


Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND  tỉnh, Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân và Đồng chí Nguyễn Hải Anh đã tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn.


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Sơn
tặng hoa chuc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn


Một tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn huyện.
Đặng Huyền

Thành quả lớn từ sức lớn

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Phú Thịnh tích cực tuyên truyền vận động, huy động sức dân chung tay xây dựng các công trình xã hội, phát triển kinh tế. Trong đó, nổi bật là thành quả của nhân dân thôn Mỹ Lộc, dù còn nhiều khó khăn nhưng thôn đã nỗ lực xã hội hóa, người dân đoàn kết một lòng, góp phần làm thay đổi diện mao quê hương.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc tổ chức ban giao bò giống cho các hộ dân xã NTM Phúc Ninh – Tiến Bộ.

Nhằm giúp cho các hộ nâng cao đới sống, có thu nhập ổn định, Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc phối hợp với UBND huyện Yên Sơn triển khai dự án “Xây dựng mô hình Ngân Hàng nuôi bò thịt gia trại, liện kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Phúc Ninh và xã Tiến Bộ huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Ngày 6/11 dự án đã tổ chức bàn giao 60 con bò cái giống cho 15 hộ của xã Phúc Ninh, Tiến Bộ. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Vi, Viện trưởng viện Chiến lược và Chính sách dân tộc thuộc Ủy Ban dân tộc. Đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo của xã Phúc Ninh, Tiến bộ và 15 hộ nhận bò giống.