Yên Sơn tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu, ngày 17-11-2017, 15:08
Sáng ngày 16/11, Huyện Yên Sơn đã tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2107.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang , Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự lễ có các nhà giáo ưu tú, cán bộ lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục huyện Yên Sơn qua các thời kỳ; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học thuộc huyện.

Tại lễ kỷ niệm, sau chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và những thành tựu đã đạt được của ngành giáo dục huyện trong thời gian qua.

Phát huy truyền thống lao động, học tập của các hế hệ nhà giáo đi trước, ngành giáo dục – đào tạo huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt: Công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ được duy trì và giữ vững;  Hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển mở rộng đến vùng sâu vùng xa, đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao của con em các dân tộc trên địa bàn huyện, hiện huyện có 34 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; Công tác xã hội hóa giáo dục được nhân dân đồng thuận hưởng ứng; Công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh. Đội ngũ giáo viên không ngừng được củng cố cả về số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu trong công tác giảng dạy. Trong năm học 2016 - 2017, toàn ngành giáo dục huyện có 4  tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và Bộ Giáo dục & Đào tạo; 5 tập thể, 26 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 5 cá nhân được công nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến ngành giáo dục huyện Yên Sơn, ghi nhận va biểu dương những thành tích mà đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Huyện ủy,HĐND, UBND huyện làm tốt công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giỏi về chuyện môn, nghiệp vụ, vững vàng về chính trị. Quan tâm chỉ đạo xây dựng và giữ vững khối đại đoàn kết , thống nhất trong các nhà trường, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường các nguồn lực phát triển giáo dục. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục cho các trường ở vùng sâu vùng xa. vùng đồng bào dân tộc ít người. Đối với đội ngũ giáo viên cần giữ gìn hình ảnh, chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Đối với các em học sinh  cần phải xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình để có kế hoạch tu dưỡng, học tập để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. 


Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND  tỉnh, Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân và Đồng chí Nguyễn Hải Anh đã tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn.


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Sơn
tặng hoa chuc mừng ngành giáo dục huyện Yên Sơn


Một tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn huyện.
Đặng Huyền

Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.