Yên Sơn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Thứ ba, ngày 11-02-2020, 10:15
Hòa chung không khí ngày Hội giao quân của cả nước, Sáng nay 11/2, huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ giao quân năm 2020. Đến dự có thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ninh Thái, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng 249 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Năm 2020, huyện Yên Sơn được giao chỉ tiêu tuyển gọi 249 tân binh, bàn giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 144, Bộ Tư lệnh Lăng, Trung đoàn 192, Trung đoàn 148 và Lữ đoàn 406. Để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự từ huyện đến các xã triển khai chặt chẽ và nghiêm túc các bước tuyển chọn theo đúng quy định. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thâm nhập “3 gặp, 4 biết” giúp các tân binh và gia đình có nhận thức tốt, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đại biểu dự lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện Yên Sơn

Nhận thức sâu sắc tham gia nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ, trách nhiệm, các thanh niên đều háo hức, phấn khởi, quyết tâm rèn luyện phấn đấu, là những chiến sỹ tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, trở về địa phương tiếp tục xây dựng quê hương, ngày càng giàu đẹp.

 Tân binh trước giờ lễ giao nhận quân

 

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Yên Sơn đưa, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

 

Lãnh đạo tỉnh, huyện đưa, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Do làm tốt công tác tuyển chọn, ở tất cả các khâu nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng cao. Trong  đó: 100% tân binh là đoàn viên TNCSHCM; có trình độ văn hóa từ THCS trở lên, 0,8% thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; thanh niên là người dân tộc thiểu số chiếm 73%. Năm nay, do phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vi rút Corona, huyện không tổ chức một số các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đốt lựa trạm, hạn chế, giao lưu gặp rỡ tân binh trong ngày giao quân. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng đùng 7 giờ 30 phut, lễ giao, nhận quân được triển khai. Buổi lễ diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn, đùng quy định, 100% thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong niềm phần khởi tự hào, sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, sen lẫn niềm tự hào của gia đình, người thân, bạn bè.

Tân binh lên đường tham gia nghĩa vụ CAND

Xuân Huê

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tăng cường quản lý các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản

Mỗi năm, Tuyên Quang khai thác trên 800 nghìn m3 gỗ. Đây là điều kiện thuận lợi để các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh phát triển, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với các địa phương tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát để quản lý, đưa các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản vào hoạt động phù hợp, đúng quy định.