Yên Sơn tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sỹ

Thứ sáu, ngày 26-07-2019, 14:25
Nhân kỷ niệm 2 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 26/7, đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn cùng cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn đến đặt vòng hoa và thắp hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ của huyện.

Phút mặc niệm trước đền thờ các anh hùng liệt sỹ

Vòng hoa mang dòng chữ: “Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn - Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn thành tâm tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các liệt sỹ. Huyện Yên Sơn hiện có trên 1.400 đối tượng chính sách, người có công. Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua huyện Yên Sơn luôn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Bằng những việc làm thiết thực như ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ làm nhà mới và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách; giúp đỡ con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh nặng...; thăm tặng quà các gia đình chính sách người có công nhân dịp lễ tết hàng năm. Qua đó đã động viên tinh thần các gia đình chính sách nỗ lực phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Yên Sơn đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu của huyện./.

Thùy Dung

Yên Sơn nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả

Trong những năm qua, huyện Yên Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, đơn vị. Các mô hình “Dân vận khéo” phong phú, đa dạng, ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.