Yên Sơn tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sỹ

Thứ sáu, ngày 26-07-2019, 14:25
Nhân kỷ niệm 2 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 26/7, đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn cùng cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn đến đặt vòng hoa và thắp hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ của huyện.

Phút mặc niệm trước đền thờ các anh hùng liệt sỹ

Vòng hoa mang dòng chữ: “Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn - Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn thành tâm tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các liệt sỹ. Huyện Yên Sơn hiện có trên 1.400 đối tượng chính sách, người có công. Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua huyện Yên Sơn luôn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Bằng những việc làm thiết thực như ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ làm nhà mới và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách; giúp đỡ con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh nặng...; thăm tặng quà các gia đình chính sách người có công nhân dịp lễ tết hàng năm. Qua đó đã động viên tinh thần các gia đình chính sách nỗ lực phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Yên Sơn đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu của huyện./.

Thùy Dung

Nét đẹp trong Phong tục đón tết của người Cao Lan ở Yên Sơn

Huyện Yên Sơn có 22 dân tộc anh em cùng chung sống. Cũng như các dân tộc khác, dân tộc Cao Lan ở Yên Sơn có nhiều phong tục truyền thống mang bản sắc riêng trong đó có tục lệ đón Tết nguyên đán, làm phong phú thêm cuộc sống tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số của mảnh đất Yên Sơn.

Nông dân Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới

Huyện Yên Sơn hiện có 378 chi hội nông dân với 28.776 hội viên (chiếm 91,4% số hộ làm nông nghiệp). Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, trong năm 2019, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.