Yên Sơn chung tay phát triển giáo dục

Những năm gần đây, phong trào xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện Yên Sơn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, ngành và nhân dân.

Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, gây gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Điện lực Yên Sơn đã chủ động lên phương án ứng phó mưa bão, nỗ lực đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn.

Hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi trâu bò vỗ béo và xây dựng thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thịt trâu Kim Quan

Ngày 16/4, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò vỗ béo và xây dựng thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thịt trâu Kim Quan.

Yên Sơn triển khai mô hình trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò.

Nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trâu, bò theo hướng sản xuất hàng hóa, liên doanh liên kết vơi doanh nghiệp, góp phần xóa nghèo, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân.

Công phu nghề sản xuất lúa giống

Thôn Đồng Thắm, xã Hoàng Khai (Yên Sơn) là vùng chuyên canh lúa giống duy nhất của tỉnh. Một ngày theo người nông dân dãi nắng, dầm mưa cùng lúa mới thực sự hiểu hơn những nhọc nhằn của nghề ít người nông dân bám trụ được.

Hội nông dân huyện Yên Sơn giúp nhau phát triển kinh tế

Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Hội nông dân huyện Yên Sơn còn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp các hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Cam kết đưa vào vận hành các dự án thủy điện đúng tiến độ

Dự án Thủy điện Sông Lô 8A tại huyện Hàm Yên, Dự án Thủy điện Sông Lô 8B tại huyện Yên Sơn và Dự án Thủy điện Yên Sơn có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do vậy, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng luôn quan tâm, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn để các dự án hoàn thành ...

Yên Sơn ra quân hướng dẫn nông dân diệt chuột bảo vệ lúa xuân 2019.

Vụ Đông xuân năm 2018 – 2019, huyện Yên Sơn gieo cấy được trên 4.480 ha, hiện nay cây lúa phát triển tốt, đang trong thời kỳ cuối của đẻ nhánh. Đây cũng là thời điểm chuột phá hại nhiều nhất, qua kiểm tra thăm đồng hầu hết những diện tích ruộng gần bờ suối, mương dẫn nước, gần khu dân cư đã xuất ...

Yên Sơn ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thực hiện phương án tổng điều tra dân số và nhà ở, sáng nay đúng 7 giờ 30 phút, ngày 1/4/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của 31 xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đồng loạt tổ chức ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Xây dựng TP Tuyên Quang đạt đô thị loại II

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập 3 phường An Tường, Mỹ Lâm, Đội Cấn và sáp nhập phần còn lại của xã Phú Lâm vào xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang đạt 47/59 tiêu chuẩn, đạt 66,58/100 điểm. Theo quy định phải đạt tối thiểu 75/100 điểm để đạt đô thị loại II.

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.