Nạn chuột phá hoại lúa xuân

Nhiều tháng nay, bà con nông dân đau đầu đối phó với nạn chuột phá hoại lúa xuân. Dẫu bà con đã đặt bẫy, bả sinh học, bắt thủ công… nhưng chuột vẫn đang tăng nhanh theo cấp số nhân, đe dọa mùa màng.

Ngành nông nghiệp vượt “bão” Covid-19

Là một ngành sản xuất dễ chịu “tổn thương” bởi thị trường, dịch bệnh, thời điểm này, nông nghiệp Tuyên Quang cũng đang bị tác động không nhỏ do dịch bệnh Covid-19.

Giúp nông dân có thu nhập và thay đổi tư duy

HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành (Yên Sơn) và HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Kim Quan (Yên Sơn) đã liên kết chăn nuôi trâu, bò vỗ béo an toàn sinh học theo chuỗi liên kết giá trị sản phẩm tại Kim Quan giúp nông dân tăng thu nhập và thay đổi tư duy chăn nuôi trâu, bò.

Hương vị chè xuân

Chè xuân là lứa chè búp đầu tiên trong năm với vị đậm đà, màu nước xanh, hương thơm mát khiến không chỉ người trồng, chế biến mà những người thích uống trà rất mong đợi.

66 xã công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, đến nay có 66 xã trên địa bàn các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Nhân rộng các dự án khuyến nông hiệu quả

Các dự án khuyến nông được triển khai nhằm mục tiêu thay đổi tư duy sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Có một thời điểm, sau khi dự án khuyến nông kết thúc, mặc dù nhận thấy hiệu quả từ những dự án đem lại nhưng do tâm lý trông chờ, ỷ lại, bà con hầu như không duy trì mô hình, ...

Yên Sơn tăng cường công tác, phòng chống dịch Covid - 19

Tính đến ngày 19/3, huyện Yên Sơn đang thực hiện cách ly tại nhà 30 đối tượng, được xác định từ vùng có dịch Covid-19 trở về. Bước đầu các đối tượng thực hiện cách ly theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế, thời gian cách ly 14 ngày.

Làm giàu từ mô hình kinh tế VACR

Với 20 ha đồi rừng, 4 ha cây ăn quả, hơn 0,3 ha ao thả cá và 150 đàn ong, ông Vũ Văn Lung, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) đạt thu nhập trên 800 triệu đồng/năm.

Nhịp sống mới bên cầu Soi Sính

Cầu Soi Sính xã Tân Long (Yên Sơn) được Tổng Cục đường bộ Việt Nam xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2019 đã mở ra một chương mới cho người dân nơi đây. Một vùng quê nghèo nhiều tiềm năng đã bật dậy sau một giấc “ngủ đông” dài. Nhịp sống mới bên cầu Soi Sính minh chứng cho chủ trương “giao thông đi ...

Hồi sinh những dòng suối

Những dòng suối một thời từng là nguồn sống của nhiều vùng quê. Thế nhưng, cùng với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, những tác động tiêu cực đến môi trường khiến nhiều dòng suối rơi vào tình trạng bị “bức tử” do thay đổi dòng chảy, do rác thải từ quá trình sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Thắng Quân nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại xã Thắng Quân. Tuy nhiên, với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Vũ Văn Lung làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Vũ Văn Lung ở thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đã từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.