Ngày cuối năm trên những công trình trọng điểm

Những người công nhân trên những công trình trọng điểm vẫn đang khẩn trương lao động đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm đưa các công trình dự án đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.

Bộ Nông nghiệp đồng ý rút ngắn ngày lấy nước đợt 3 vụ Đông Xuân

Ngày 11/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra tình hình lấy nước, làm đất, chăm sóc mạ tại tỉnh Bắc Ninh nhằm đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Tạo liên kết bền chặt giữa doanh nghiệp với nông dân

Phát triển doanh nghiệp gắn với kinh tế nông lâm nghiệp là sự lựa chọn quan trọng trong chuỗi giá trị sản phẩm và đảm bảo tính bền vững trong liên kết, nhất là nơi có thế mạnh về sản xuất nông lâm nghiệp như Tuyên Quang. Tỉnh luôn nhất quán trong chính sách ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp chế ...

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cụm công nghiệp chế biến gỗ Tuyên Quang

Để tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế gỗ rừng trồng, Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang đã đầu tư mở rộng sản xuất nhà máy chế biến gỗ tại xã Thắng Quân và Lang Quán (Yên Sơn) với quy mô mặt bằng nhà máy rộng 28 ha. Công suất thiết kế nhà máy 150.000 m3 gỗ sản phẩm mỗi năm. Hiện nay Công ty ...

Yên Sơn gieo cấy được trên 1.500 ha lúa xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Yên Sơn đã tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến gieo cấy lúa vụ xuân. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được trên 1.000 ha, đạt 35,7% kế hoạch. Các xã có tiến độ gieo cấy nhanh là: Nhữ Hán, Nhữ Khê, Tứ Quận, Thắng Quân, Lang quán, Phú Lâm.

“Mỗi xã một sản phẩm” tạo sự bứt phá cho nông nghiệp hàng hóa

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp đang được ngành Nông nghiệp tỉnh tập trung thực hiện trong 2 năm 2017-2018. Là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, việc triển khai chương trình đang tiếp sức cho các địa ...

Nông dân Yên Sơn thi đua làm kinh tế

Hội nông dân huyện Yên Sơn hiện có trên 20 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 30 cơ sở hội và 458 chi hội. Hội đã thực hiện nhiều biện pháp giúp các hội viên thi đua phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Yên Sơn - Định hình vùng sản xuất nông nghiệp tập trung

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 22-5-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa, giai đoạn 2016 - 2025, huyện Yên Sơn đã định hình rõ từng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, từng bước khẳng định thương hiệu hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, ...

Yen Sơn tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2018

Để đảm bảo tiến độ trồng rừng năm 2018, hiện nay huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết từ khâu thiết kế, xử lý thực bì, cây giống, sẵn sàng cho vụ trồng rừng.

Yên Sơn chuẩn bị sản xuất lúa vụ Xuân

Những ngày qua, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Yên Sơn đã chính thức mở nước phục vụ cho sản xuất. Cùng với đó bà con nông dân đã khẩn trương làm đất, chuẩn bị giống cho sản xuất vụ Xuân 2018.

Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.

Khởi sắc nông thôn mới

Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.

Nghị quyết hợp lòng dân

Sau gần hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khoá XVI về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hoá, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, đã thật sự được nhân dân đồng tình, thực hiện và bước đầu đem lại những hiệu quả thiết thực trên địa bàn tỉnh.