Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hội nông dân huyên Yên Sơn triển giải ngân vốn vay 10 dự án phát triển kinh tế .

Thực hiện nhiệm vụ, giúp đỡ hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi vươn lên làm giàu chính đáng. Đến ngày nay, Quỹ hỗ trợ nông dân Hội Nông Dân tỉnh, phối hợp với Hội nông dân huyện, triển khai 10 dự án phát triển kinh tế tại 9 ...

Siêng năng học hỏi để làm giàu

Hơn 10 năm nhọc nhằn đầu tư vườn cây, ao cá đã đổi lại cho anh Phạm Văn Tuấn, xóm 1, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn một mô hình kinh tế có tiếng ở địa phương, với thu lãi trung bình đạt hơn 200 triệu đồng/năm.

Sống lại làng nghề ở Tân Long

Hiếm có vùng đất nào lại tồn tại những nghề có sức sống đã ngoài 20 năm như Tân Long (Yên Sơn). Dù có thời điểm thịnh - suy, nhưng những nghề này đã trở thành kế sinh nhai của hàng trăm con người. Để những nghề truyền thống ở nơi này có cơ hội vươn xa, người dân nơi đây vừa nỗ lực giữ nghề, vừa ...

3 xã tái phát dịch tả lợn châu Phi

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp. Hiện tại đã có 3 xã, gồm: Thái Bình (Yên Sơn); Trung Yên, Hợp Thành (Sơn Dương) dịch đã bùng phát trở lại.

Yên Sơn nâng cao hiệu quả tổ vay vốn giữa Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Ngân hàng Agribank

Sau 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ và Ngân hàng Agribanh về cho vay qua tổ vay vốn, Hội nông dân, Hội phụ nữ, đã tạo điều kiện cho hội viên nông dân, phụ nữ, nông dân được tiếp cận nhiều hơn với vốn vay Ngân hàng Agribanh, góp phần sử dụng vốn hiệu quả, nâng ...

Làm giầu nhò đồng vốn vay Ngân hàng Agribank.

Những năm trước đây, gia đình ông Nguyễn Bá Thu, thôn 17 xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn thuộc diện khó khăn, ông thường xuyên phải đi làm thuê, việc làm không đều, dẫn đến thu nhập không ổn định. Nay nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Agribank ông đã có mô hình nuôi chim bồ câu Pháp, có việc làm, có thu ...

Ngân hàng AGRIBANH chi nhánh huyện Yên Sơn sơ kết 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ về cho vay qua tổ vay vốn.

Ngày 13/7, Ngân hàng AGRIBANH chí nhánh huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết sau 2,5 năm thực hiện thóa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện về cho vay qua tổ vay vốn. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Kim Quan.

Ngày 7/7, Ủy ban MTTQ xã Kim Quan phối hợp với Công ty TNHH Sao Việt tổ chức bàn giao nhà hộ nghèo cho gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuôn Điển, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn.

Xuân Vân với chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Sơn đã lựa chọn những sản phẩm đặc trưng mang thế mạnh của từng vùng đề tập trung phát triển, xây dựng và quảng bá thương hiệu. Đối với xã Xuân Vân đã có 3 sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa là Bưởi ...

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.