Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân đang được các địa phương đôn đốc triển khai thực hiện. Theo thống kê, tỷ lệ hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh hiện đạt gần 93%.

Phát triển nhãn hiệu Miến dong Hợp Thành

Miến dong Hợp Thành là một trong những sản phẩm nông sản của huyện Yên Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Thắng Lợi xã Lực Hành đã thực hiện tốt việc duy trì chất lượng, phát triển sản phẩm để đưa sản phẩm miến dong Hợp Thành đến với ...

Những chủ trang trại ở Tân Long

Phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, đất đai và nguồn lao động, những năm gần đây, Đảng ủy, UBND xã Tân Long (Yên Sơn) đã tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế trang trại, nâng cao thu nhập. Nhờ đó, tại xã đã xuất hiện nhiều triệu phú từ làm kinh tế trang trại.

Yên Sơn phát triển thế mạnh cây chè

Yên Sơn là huyện có địa bàn rộng, nhiều lợi thế về tiềm năng đất đai, lao động để phát triển kinh tế Nông- Lâm nghiệp. Những năm qua cùng với việc tập trung sản xuất cây lương thực, huyện Yên Sơn cũng đẩy mạnh phát triển mạnh cây chè theo hướng sản suất hàng hoá. Chè đã trở thành cây công nghiệp ...

Yên Sơn chủ động phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm

Để chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc trong mùa đông năm nay, huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động dự trữ nguồn thức ăn, tu sửa, che chắn chuồng trại cho đàn gia súc, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt ...

Hiệu quả từ mô hình ương nuôi cá giống ở Hoàng Khai

Với ưu thế về mặt nước, cuối năm 2015 xã Hoàng Khai (Yên Sơn) đã triển khai thực hiện Dự án ương nuôi cá giống và nuôi cá thương phẩm trong ao, hồ nhỏ. Qua gần 3 năm triển khai, dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều hộ gia đình đã vươn lên thành hộ giàu.

Bưởi Soi Hà thương hiệu Việt

Bưởi Soi Hà, xã Xuân Vân (Yên Sơn) từ lâu đã trở nên nổi tiếng, luôn làm nức lòng người khi có dịp được thưởng thức. Quả to, vỏ mỏng, màu vàng láng mịn trông rất bắt mắt. Khi ăn múi bưởi khô dóc, tôm to, có vị ngọt thanh mát, hương thơm dịu. Vì vậy, bưởi Soi Hà được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học ...

Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổng kết mô hình hướng dẫn sử dụng phân bón Sông Gianh trên cây bưởi

Ngày 19/11, tại thôn Đồng Tày xã Xuân Vân, Phòng Nông nghiệp huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình hướng dẫn sử dụng phân bón Sông Gianh trên cây bưởi.

Trung Môn phát triển vùng trồng rau màu an toàn

Phát triển các loại cây rau màu trở thành hàng hóa, hình thành vùng trồng rau màu sạch, an toàn là một trong những giải pháp trọng tâm trong phát triển kinh tế nông nghiệp đang được xã Trung Môn (Yên Sơn) triển khai nhằm tăng thu nhập cho nhân dân.

Liên kết chế biến gỗ rừng trồng đem lại thu nhập cao

Anh Nguyễn Tiến Quân, thôn Lập Thành, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) đầu tư máy móc, liên kết với Công ty cổ phần Gỗ Woodsland chế biến gỗ thô cho thu lãi trên 20 triệu đồng/tháng.

Xã Kim Phú, huyện Yên Sơn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan

Thông qua việc thành lập các câu lạc bộ, trong đó có Câu lạc bộ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong tiếng nói và trang phục dân tộc ở xã Kim Phú, huyện Yên Sơn đã góp phần gìn giữ nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Cao Lan và làm đa dạng thêm nét văn hóa độc đáo của bà con các dân tộc thiểu số nơi đây.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp kiểm tra đánh giá tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Ninh

Chiều ngày 16/11, đoàn công tác của Bộ nông nghiệp đã đến kiểm tra, đánh giá tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Ninh huyện Yên Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đây là 1 trong 2 xã của huyện Yên Sơn (Thái Bình và Phúc Ninh) dự kiến được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn để hỗ trợ, đầu tư xây dựng nông thôn mới.