Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Kim Quan.

Thứ tư, ngày 10-07-2019, 10:57
Ngày 7/7, Ủy ban MTTQ xã Kim Quan phối hợp với Công ty TNHH Sao Việt tổ chức bàn giao nhà hộ nghèo cho gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuôn Điển, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn.

Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà ở cho Gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuân Điển xã Kim Quan huyện Yên Sơn

Gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuân Điển xã Kim Quan, có 5 khẩu, bản tham bà Dinh hỏng một mắt, chồng bị bệnh, các con còn nhỏ, cuộc sống chủ yêu dựa vào 1,6 sào ruộng và đi làm thuê, nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, Ngôi nhà gỗ của gia đình được làm từ năm 2006, đến nay đã xuống cấp, mỗi khi đến mùa mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều dủi ro. Trước thực trạng đó Công ty TNHH Sao Việt phối hợp cùng với ủy ban MTTQ xã Kim Quan triển khai chương trình hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình bà Dinh. Sau hơn 1 tháng thi công đến nay, ngôi nhà cấp 4 diện tích 45 m2, mái lợp tôn, cửa sắt đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng kinh phí trên 70 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Sao Việt và một số nhà hảo tâm tài trợ 50 triệu đồng, bà lối xón hỗ trợ hàng chục ngày công lao động, gia đình và anh em họ hàng đầu tư trên 20 triệu đồng. Tại buổi, bàn giao ngôi nhà mới cho chi Dinh đã có nhiêu nhà hảo tâm tặng các phần quà có ý nghĩa cho gia đình bao gồm 50 kg gạo, 2 chiếc quạt địện, một bộ bàn ghế đã qua sử dụng,

Toàn cảnh ngôi nhà gia đình bà Đoàn Thi Dinh, thôn Khuôn Điển xã KIm Quan huyện Yên Sơn

Được biết, Công ty TNHH Sao Việt hiện đang hỗ trợ giúp đỡ 2 hộ nghèo tại xã Kim Quan Làm nhà, mỗi hộ gia đình 40 triệu đồng, gồm gia đình bà Đoàn Thị Dinh thôn Khuôn Điển và ông Lương Văn Huế thôn Làng Hản. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo Công ty, cán bộ công nhân viên, đây sẽ là động lực giúp các hộ nghèo sớn vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Xuân Huê

Yên Sơn tổ chức tốt Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở

Những ngày này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy các xã thuộc huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, cùng với công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cả hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đối phó nếu có dịch bệnh xảy ra.