Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Kim Quan.

Thứ tư, ngày 10-07-2019, 10:57
Ngày 7/7, Ủy ban MTTQ xã Kim Quan phối hợp với Công ty TNHH Sao Việt tổ chức bàn giao nhà hộ nghèo cho gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuôn Điển, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn.

Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà ở cho Gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuân Điển xã Kim Quan huyện Yên Sơn

Gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuân Điển xã Kim Quan, có 5 khẩu, bản tham bà Dinh hỏng một mắt, chồng bị bệnh, các con còn nhỏ, cuộc sống chủ yêu dựa vào 1,6 sào ruộng và đi làm thuê, nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, Ngôi nhà gỗ của gia đình được làm từ năm 2006, đến nay đã xuống cấp, mỗi khi đến mùa mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều dủi ro. Trước thực trạng đó Công ty TNHH Sao Việt phối hợp cùng với ủy ban MTTQ xã Kim Quan triển khai chương trình hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình bà Dinh. Sau hơn 1 tháng thi công đến nay, ngôi nhà cấp 4 diện tích 45 m2, mái lợp tôn, cửa sắt đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng kinh phí trên 70 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Sao Việt và một số nhà hảo tâm tài trợ 50 triệu đồng, bà lối xón hỗ trợ hàng chục ngày công lao động, gia đình và anh em họ hàng đầu tư trên 20 triệu đồng. Tại buổi, bàn giao ngôi nhà mới cho chi Dinh đã có nhiêu nhà hảo tâm tặng các phần quà có ý nghĩa cho gia đình bao gồm 50 kg gạo, 2 chiếc quạt địện, một bộ bàn ghế đã qua sử dụng,

Toàn cảnh ngôi nhà gia đình bà Đoàn Thi Dinh, thôn Khuôn Điển xã KIm Quan huyện Yên Sơn

Được biết, Công ty TNHH Sao Việt hiện đang hỗ trợ giúp đỡ 2 hộ nghèo tại xã Kim Quan Làm nhà, mỗi hộ gia đình 40 triệu đồng, gồm gia đình bà Đoàn Thị Dinh thôn Khuôn Điển và ông Lương Văn Huế thôn Làng Hản. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo Công ty, cán bộ công nhân viên, đây sẽ là động lực giúp các hộ nghèo sớn vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Xuân Huê

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.