Hội nông dân huyện Yên Sơn giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ hai, ngày 08-04-2019, 09:20
Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Hội nông dân huyện Yên Sơn còn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp các hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Được hỗ trợ về vốn và sự hướng dẫn kỹ thuật của hội nông dân xã mà ông Tạ Văn Quang ở thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quân đã thay đổi cách nghĩ, cách làm. Ông đã mạnh dạn trồng hơn 150 cây bưởi Diễn trên đất đồi của gia đình. Dành nhiều thời gian, công sức để chăm sóc vườn bưởi đã giúp ông có được thành quả. Mỗi năm, vườn bưởi của gia đình ông cho thu lãi gần 100 triệu đồng. 


Nhiều mô hình kinh tế của hội viên nông dân Yên Sơn cho thu nhập cao

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Sơn đã vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như: Trao đổi kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ vốn, con giống, cây giống có giá trị kinh tế cao. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giúp đỡ hội viên vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất. Hiện nay, có hơn 3.000 hội viên nông dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ phát triển sản xuất ở vùng khó khăn được vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện, với tổng dư nợ trên 120 tỷ đồng. Năm 2018, các cấp Hội đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức gần 480 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 25.000 lượt hội viên tham gia. Thông qua các lớp tập huấn giúp hội viên biết cách lựa chọn phương thức sản xuất hiệu quả, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với những hướng đi đúng đắn và nhiều phương thức hỗ trợ hiệu quả của Hội Nông dân huyện Yên Sơn đang tạo điều kiện giúp hội viên từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Qua đó, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh và góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa  phương./.

Thùy Dung

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.