Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Thứ hai, ngày 06-05-2019, 10:07
Ngày 4/5, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị chuyên đề bàn giải pháp đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Phạm Kiên Cường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.Triệu Hồng Quang, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, phụ trach, các thành viên trong Ban chỉ đạo XDNTM của huyện, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, cán bộ địa chính xã, thị trấn.

Hội nghị chuyên đền xây dựng nông thôn mới năm 2019

Đến hết năm 2018, huyện Yên Sơn đã có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số tiêu chí toàn huyện lên 13 tiêu chí/xã. Kế hoạch năm 2019 phấn đấu xã Thái Bình, Mỹ Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiếp đến năm 2020 xã Thái Bình đạt nông thôn mỡi mẫu, các xã Kim Quan, Thắng Quân, Tiến Bộ hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, nâng tiêu chí bình quân toàn huyện đạt 14,5 tiêu chí/xã. Thực hiện Nghị Quyết 03 của HĐND tỉnh về kiên cố hóa kênh mương, theo kế hoạch giao năm 2019 thực hiện 61 km, hiện đã nhận và lắp đạt được trên 9 km; Bê tông hóa đường giao thông nôi đồng được 7/20 km; Riêng xây dựng nhà văn hóa thôn 29 nhà chưa thực hiện được do chưa cung ứng cấu kiện.

Đ/C Hoàng Việt Phương. Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo về XDNTM năm 2019

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong chương trình XDNTM thời gian vừa qua đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tham mưu chỉ đạo cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn bản. Huy động đa dạng các nguồn lực, thông qua các chương trình dự án về nông nghiệp, nông thôn, nguồn lực từ công đồng xã hội, để hỗ trợ đầu tư thực hiện chương trình, hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân tiếp cận với các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng kênh mương nội đồng, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao. Hội nghị cũng đã giành thời gian để các đại biểu bàn biên pháp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình, Mỹ Bằng và hoàn thanh các các tiêu chí xã Kim Quan.

Xuân Huê

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa