Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Thứ hai, ngày 06-05-2019, 10:07
Ngày 4/5, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị chuyên đề bàn giải pháp đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Phạm Kiên Cường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.Triệu Hồng Quang, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, phụ trach, các thành viên trong Ban chỉ đạo XDNTM của huyện, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, cán bộ địa chính xã, thị trấn.

Hội nghị chuyên đền xây dựng nông thôn mới năm 2019

Đến hết năm 2018, huyện Yên Sơn đã có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số tiêu chí toàn huyện lên 13 tiêu chí/xã. Kế hoạch năm 2019 phấn đấu xã Thái Bình, Mỹ Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiếp đến năm 2020 xã Thái Bình đạt nông thôn mỡi mẫu, các xã Kim Quan, Thắng Quân, Tiến Bộ hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, nâng tiêu chí bình quân toàn huyện đạt 14,5 tiêu chí/xã. Thực hiện Nghị Quyết 03 của HĐND tỉnh về kiên cố hóa kênh mương, theo kế hoạch giao năm 2019 thực hiện 61 km, hiện đã nhận và lắp đạt được trên 9 km; Bê tông hóa đường giao thông nôi đồng được 7/20 km; Riêng xây dựng nhà văn hóa thôn 29 nhà chưa thực hiện được do chưa cung ứng cấu kiện.

Đ/C Hoàng Việt Phương. Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo về XDNTM năm 2019

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong chương trình XDNTM thời gian vừa qua đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tham mưu chỉ đạo cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn bản. Huy động đa dạng các nguồn lực, thông qua các chương trình dự án về nông nghiệp, nông thôn, nguồn lực từ công đồng xã hội, để hỗ trợ đầu tư thực hiện chương trình, hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân tiếp cận với các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng kênh mương nội đồng, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao. Hội nghị cũng đã giành thời gian để các đại biểu bàn biên pháp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình, Mỹ Bằng và hoàn thanh các các tiêu chí xã Kim Quan.

Xuân Huê

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.