Làm giầu nhò đồng vốn vay Ngân hàng Agribank.

Thứ sáu, ngày 19-07-2019, 14:46
Những năm trước đây, gia đình ông Nguyễn Bá Thu, thôn 17 xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn thuộc diện khó khăn, ông thường xuyên phải đi làm thuê, việc làm không đều, dẫn đến thu nhập không ổn định. Nay nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Agribank ông đã có mô hình nuôi chim bồ câu Pháp, có việc làm, có thu nhập ổn định

Ông Nguyễn Bá Thu, thôn 17 xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn chăm sóc  chim bồ câu

Nuôi chim bồ câu, gia đình ông Nguyễn Ba Thu đã thực hiện từ lâu, song do nguồn vốn hạn hẹn, quy mô nuôi nhỏ lẻ 30 đến 40 đôi, thực ăn tận dụng, ngô lúa.., thu nhập không đảm bảo, ông thường xuyên phải đi làm thuê, Bước đột phá, năm 2017 thông qua tổ chức Hội nông dân xã, ông được tổ vay vốn của Chi hội nông dân thôn 17 đứng ra thỏa thuận làm thủ tục với Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Sơn tạo điều kiện cho vay 100 triệu đồng, để đầu tư mở rộng cơ sở chuồng trại, nâng tổng đàn chin lên trên 300 đôi, thực hiện chăn nuôi công nghiệp, chuồng trại có hệ thống quạt gió, nước uống tự động, có máy ấp trứng công nghiệp, chăn nuôi có hiệu quả, tạo việc làm, thu nhập ổn định một thàng đạt 9 đến 10 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí

Quy mô chuồng trại nuôi 300 đôi chim bồ câu Pháp của gia đình ông Nguyễn Bá Thu, thôn 17 xã Phú Lâm

huyện Yên Sơn

     Học tập theo ông, trong thôn đã có nhiều hộ mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Agribank đầu tư chăn nuôi chim bộ câu. Hiện trong thôn có 44 hộ vay vốn của Ngân hàng Agribank để đầu tư vào linh vực chăn nuôi, trồng trọt, Trong đó có nhiều hộ đầu tư vào chăn nuôi chim bồ câu, chăn nuôi chin bồ câu dễ nuôi, sức đề kháng cao, ít bệnh tật, sinh sản nhanh và dễ tiêu thụ. Tuy nhiêu, muốn đạt hiệu quả kinh tế cao, chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đòi hỏi người nuôi phải kiên trì, nắm vững kỹ thuật, từ khâu chọn con giống, thực ăn, nước uống sạch, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh môi trường và theo dõi sự phát triển của đàn chim từ lúc đẻ, ấp trứng cho đến lúc trưởng thành.

Không những phát triển kinh tế giỏi ông Nguyễn Bá Thu còn luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của  nhà nước và các quy định của địa phương, đồng thời ông luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẽ kinh nghiệm trong chăn nuôi chim bồ câu với các hộ  trong chi hội.

Xuân Huê

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.