Làm giàu từ trồng cam Vinh

Chủ nhật, ngày 17-12-2017, 10:16
Gia đình ông Trương Xuân Thủy, thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận (Yên Sơn) thu lãi 400 triệu đồng/năm từ trồng cam Vinh.

Ông Trương Xuân Thủy, thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận (Yên Sơn) chăm sóc vườn cam của gia đình.

Không phải là hộ đầu tiên trồng cây cam Vinh tại địa phương nhưng vườn cam của gia đình ông Thủy lại là điển hình cho thu nhập cao. Ông Thủy cho biết, trước đây, ông chuyên đi vào các nhà vườn trong vùng để mua hoa quả giao bán cho các tư thương tại chợ đầu mối trong tỉnh, ông nhận thấy cây cam Vinh có thể phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương.

Năm 2009, ông Thủy mua cây giống trồng thử nghiệm. Để cây cam sinh trưởng phát triển tốt, ông đã chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật. Đối với cây cam Vinh đặc biệt chú ý việc phòng trừ sâu bệnh gây hại như: Bệnh thán thư, lở cổ rễ, sâu đục gốc, sâu vẽ bùa, nhện và côn trùng trích hút... Đồng thời, phải tiến hành phun thuốc khi phát hiện thấy có triệu chứng gây hại. Sau 3 năm chăm sóc, cây đã cho quả, quả mọng nước, thơm ngon không thua kém những vùng cam nổi tiếng khác. 

Nắm được kỹ thuật trồng cam, ông Thủy đã mạnh dạn chuyển đổi 1,2 ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng cam. Chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, vườn cam của gia đình cho thu hoạch, được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Với 400 gốc cam, năng suất trung bình đạt  25 tấn quả/vụ, giá bán tại vườn bình quân 20.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí, ông thu lãi 400 triệu đồng/năm.

Ông Thủy chia sẻ, trong quá trình trồng và chăm sóc cam Vinh, khoảng một tháng trước khi thu hoạch quả thì tuyệt đối không phun bất kỳ loại thuốc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

Theo TQĐT

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.