Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn cầu nối giúp người dân thoát nghèo

Thứ hai, ngày 11-03-2019, 08:13
Từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn đã trở thành cầu nối giúp cho nhiều gia đình nghèo trên địa bàn huyện từng bước vươn lên thoát nghèo. Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện cũng đang tích cực tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách mới đến người dân, tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế một cách bền vững.

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn giao dịch với người dân

Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn thực hiện 17 chương trình tín dụng ưu đãi. Trong đó, phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn tín chấp cho các hộ hội viên nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển sản xuất đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có trên 7.700 hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện, với tổng dư nợ trên 300 tỷ đồng. Nhờ có nguồn kinh phí đã giúp cho các hộ gia đình đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo. 

Đối với chính sách tín dụng mới trong năm 2019, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn thực hiện cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ và đặc biệt là việc thực hiện Quyết định số 12 ngày 22/2/2019 của Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH về nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa với hộ nghèo. Kể từ ngày 1/3/2019, Ngân hàng CSXH huyện thực hiện nâng mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay. Thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo lên 120 tháng. Mức cho vay và thời hạn cho vay cụ thể đối với từng hộ vay được căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất kinh doanh, vốn tự có, khả năng trả nợ của hộ vay và nguồn vốn cho vay của Ngân hàng CSXH. Bà Phạm Tố Loan, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn cho biết: "Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện đang tích cực tuyên truyền đến người dân dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền trực tiếp đến các hội viên, công khai niêm yết tại các điểm giao dịch các xã, thị trấn để người dân nắm được, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ gia đình nghèo".


Ngân hàng CSXH huyện công khai niêm yết các chính sách mới tại điểm giao dịch các xã, thị trấn.

Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn tiếp tục tăng cường phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể các cấp nhằm thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách; đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình cho vay để giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

 

 

Thùy Dung

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.