Tân Tiến liên kết nuôi ong mật theo hướng bền vững

Thứ năm, ngày 07-01-2021, 15:06
Nhờ có diện tích rừng tự nhiên, rừng trồng và cây ăn quả lớn, nhân dân lại có kinh nghiệm trong việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới về phát triển nuôi ong mật chất lượng cao. Trong những năm qua, nghề nuôi ong mật ở xã Tân Tiến khá phát triển, mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Tiếp tục mở rộng quy mô nghề ong và nâng cao giá trị sản phẩm mật ong là định hướng đúng đắn mà địa phương này đang nỗ lực thực hiện.

Với trên 100 đàn ong, mỗi năm trại ong của gia đình anh Nguyễn Tuấn Hưng, thôn 6 xã Tân Tiến cho thu khoảng 500 lít mật, mang lại cho gia đình anh Hưng nguồn thu ổn định. Anh cũng đã chủ động kết nối thị trường, không chỉ bán sản phẩm mật ong cho gia đình mà còn giúp đỡ các thành viên khác trong chi hội nghề nghiệp nuôi ong của xã mà anh đang tham gia.


Tân Tiến liên kết nuôi ong mật theo hướng bền vững

Nhằm tìm ra giải pháp để tiếp tục duy trì và phát triển bền vững nghề nuôi ong mật trên địa bàn, vừa qua chi hội nghề nghiệp nuôi ong Núi Lĩnh xã Tân Tiến được thành lập. Thực hiện nuôi ong mật chất lượng cao, triển khai xây dựng tem nhãn thương hiệu, thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng và gắn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm mật ong, kết nối thị trường cho sản phẩm mật ong của địa phương. Hiện xã Tân Tiến đang duy trì khoảng gần 2.000 đàn ong mật, tập trung ở các hội viên trong chi hội nghề nghiệp nuôi ong của xã. Nghề nuôi ong đã mang lại thu nhập ổn định cho bà con nhân dân. Tìm hướng đi đúng đắn sẽ góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm mật ong địa phương, đồng thời đóng góp vào thành công trong chương trình Mỗi xã một sản phẩm tại địa phương. 

Việc liên kết các hộ và sản xuất theo hướng chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của các thị trường, nâng cao sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm. Với hướng đi đúng đắn, chi hội nghề nghiệp nuôi ong Núi Lĩnh, xã Tân Tiến sẽ góp phần đưa sản phẩm mật ong của địa phương ngày càng phát triển theo hướng ổn định, bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân./.

Thùy Dung

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Yên Sơn giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Ngày 15/1, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.