Thái Bình triển khai mô hình chăn nuôi gà lông màu

Thứ hai, ngày 26-08-2019, 15:32
Ngày 26/8, Trung tâm khuyến nông tỉnh cấp 5000 con gà giống cho 15 hộ gia đình tham gia Mô hình chăn nuôi gà lông màu tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn.

Sau quá trình khảo sát, rà soát, nắm bắt nhu cầu của các hộ chăn nuôi, UBND xã Thái Bình đã lựa chọn 15 hộ gia đình tham gia Mô hình chăn nuôi gà lông màu. Theo đó, các hộ dân được Trung tâm khuyến nông tỉnh cung cấp kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi gà theo từng giai đoạn, cách phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn làm chuồng chăn nuôi phù hợp và vệ sinh chuồng trại. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ con giống, 70% thức ăn hỗn hợp, vắc-xin phòng bệnh. Con giống được cấp cho các hộ đều đảm bảo khỏe mạnh, cứng cáp, tiêm phòng đầy đủ. Sau thời gian nuôi 3 tháng, Trung tâm khuyến nông tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, tổng kết mô hình, đánh giá hiệu quả của đàn gà do các hộ chăn nuôi. Trong suốt quá trình thực hiện mô hình, các cơ quan chức năng sẽ thường xuyên bám sát, giúp đỡ để các hộ gia đình thực hiện chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất. 


Gà giống sau khi được cấp đã được các hộ gia đình chăm sóc

Việc hỗ trợ con giống cũng như kiến thức về chăn nuôi sẽ giúp cho các hộ dân mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới./.

 

Thùy Dung

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.