Xuân về trên những làng hoa

Thứ sáu, ngày 24-01-2020, 10:46
Cùng với việc phát triển các loại cây rau màu, nhiều năm qua người dân ở xã Chân Sơn đã tích cực phát triển trồng hoa góp phần nâng cao thu nhập cho bà con vào dịp Tết.

Trong những ngày cận tết, đến thăm vườn hoa của gia đình ông Lương Xuân Trường thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, lúc này ông và vợ đang tất bật thu hoạch những bông hoa lay ơn để kịp ra chợ tết bán. Với diện tích 1.000m2 ông Trường chỉ trồng duy nhất loại hoa lay ơn, nhưng mỗi luốn hoa lại có những màu sắc khác nhau (vàng, trắng, đỏ, da cam) làm rực rỡ lên cả một khu vườn. Ông trồng hoa để phục vụ Tết đến nay đã được hơn 10 năm. Từ trồng hoa đem lại cho gia đình ông thu nhập khoảng 50 – 70 triệu đồng. Để có những bông hoa đẹp và nở vào đúng dịp Tết ông phải thường xuyên bám đất, bám vườn, tích cực chăm sóc từng cây hoa nên vườn hoa của nhà ông năm nay phát triển rất tốt và đồng đều.

Ông Lê Thanh Đường, Thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn đang chăm sóc vườn hoa của gia đình

Là một trong những hộ trồng hoa nhiều và lâu năm nhất tại xã Chân Sơn ông Lê Thanh Đường thôn Trường Sơn chia sẻ, gia đình ông có hơn 4.000m2 trồng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lay ơn, hoa hồng và một số loại hoa khác, các giống cây này ông phải cất công chọn lựa và đặt từ trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội mang về.  Để trồng một vụ hoa cúc mới, trước tiên người làm nghề phải cày xới đất cho tơi sau đó đánh thành từng luống, cây con được cẩn thận đặt vào đất theo tỉ lệ khoảng cách phù hợp không được quá thưa hoặc quá dày. Ông cho biết thêm, trồng hoa, mỗi năm mỗi khác, phụ thuộc vào thời tiết, giá cả, năm thì được nhưng có năm lại mất, nói chung trồng hoa mang lại nguồn thu khá cao, hơn hẳn một số loại cây trồng khác. Thu nhập hàng năm từ cây hoa mang lại từ 200 – 300 triệu đồng, giúp cho gia đình ông Đường có nguồn thu nhập ổn định vươn lên làm giàu chính đáng.

Mùa xuân đang khoác trên mình tấm áo xanh đầy sức sống. Và, những bông hoa đang vươn mình chào đón bình minh, chào đón mùa xuân mới. Hy vọng, sau một năm dãi nắng dầm sương, vất vả trăm bề, các hộ trồng hoa sẽ có được một mùa hoa bội thu, rực rỡ sắc màu./.   

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.

Yên Sơn tạo động lực bứt phá từ các phong trào thi đua yêu nước

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.