Xuân về trên những làng hoa

Thứ sáu, ngày 24-01-2020, 10:46
Cùng với việc phát triển các loại cây rau màu, nhiều năm qua người dân ở xã Chân Sơn đã tích cực phát triển trồng hoa góp phần nâng cao thu nhập cho bà con vào dịp Tết.

Trong những ngày cận tết, đến thăm vườn hoa của gia đình ông Lương Xuân Trường thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, lúc này ông và vợ đang tất bật thu hoạch những bông hoa lay ơn để kịp ra chợ tết bán. Với diện tích 1.000m2 ông Trường chỉ trồng duy nhất loại hoa lay ơn, nhưng mỗi luốn hoa lại có những màu sắc khác nhau (vàng, trắng, đỏ, da cam) làm rực rỡ lên cả một khu vườn. Ông trồng hoa để phục vụ Tết đến nay đã được hơn 10 năm. Từ trồng hoa đem lại cho gia đình ông thu nhập khoảng 50 – 70 triệu đồng. Để có những bông hoa đẹp và nở vào đúng dịp Tết ông phải thường xuyên bám đất, bám vườn, tích cực chăm sóc từng cây hoa nên vườn hoa của nhà ông năm nay phát triển rất tốt và đồng đều.

Ông Lê Thanh Đường, Thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn đang chăm sóc vườn hoa của gia đình

Là một trong những hộ trồng hoa nhiều và lâu năm nhất tại xã Chân Sơn ông Lê Thanh Đường thôn Trường Sơn chia sẻ, gia đình ông có hơn 4.000m2 trồng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lay ơn, hoa hồng và một số loại hoa khác, các giống cây này ông phải cất công chọn lựa và đặt từ trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội mang về.  Để trồng một vụ hoa cúc mới, trước tiên người làm nghề phải cày xới đất cho tơi sau đó đánh thành từng luống, cây con được cẩn thận đặt vào đất theo tỉ lệ khoảng cách phù hợp không được quá thưa hoặc quá dày. Ông cho biết thêm, trồng hoa, mỗi năm mỗi khác, phụ thuộc vào thời tiết, giá cả, năm thì được nhưng có năm lại mất, nói chung trồng hoa mang lại nguồn thu khá cao, hơn hẳn một số loại cây trồng khác. Thu nhập hàng năm từ cây hoa mang lại từ 200 – 300 triệu đồng, giúp cho gia đình ông Đường có nguồn thu nhập ổn định vươn lên làm giàu chính đáng.

Mùa xuân đang khoác trên mình tấm áo xanh đầy sức sống. Và, những bông hoa đang vươn mình chào đón bình minh, chào đón mùa xuân mới. Hy vọng, sau một năm dãi nắng dầm sương, vất vả trăm bề, các hộ trồng hoa sẽ có được một mùa hoa bội thu, rực rỡ sắc màu./.   

Ngọc Quỳnh

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Yên Sơn giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Ngày 15/1, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.