Yên Sơn nâng cao hiệu quả tổ vay vốn giữa Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Ngân hàng Agribank

Thứ hai, ngày 22-07-2019, 11:45
Sau 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ và Ngân hàng Agribanh về cho vay qua tổ vay vốn, Hội nông dân, Hội phụ nữ, đã tạo điều kiện cho hội viên nông dân, phụ nữ, nông dân được tiếp cận nhiều hơn với vốn vay Ngân hàng Agribanh, góp phần sử dụng vốn hiệu quả, nâng cao đời sống người dân.

Hội viên nông dân xã Phú Lâm huyện Yên Sơn vay vốn Ngân Hàng Agribank đầu tư trồng cây dược liệu

Hiện 100% các hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Lâm huyện Yên Sơn có nhu cầu vay vốn với Ngân hàng Agribanh đều đã thực hiện vay vốn thông qua tổ vay vốn của tổ chức Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ. Hiện nay, xã Phú Lâm đã thành lập được 19 tổ vay vốn thông qua 2 tổ chức hội, trong đó Hội nông dân quản lý 13 tổ, 382 thanh viên, dư nợ trên 26 tỷ 300 triệu đồng, Hội liên hiệp phụ nữ 8 tổ với 193 thanh viên, dư nợ trên 13 tỷ đồng, 100% hộ vay đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả,  góp phần nâng cao đời sống gia đình. Đồng thời trả lãi, trả nợ gốc theo đúng quy định của Ngân hàng, không có nợ quá hạn, nợ xấu. Vai trò của tổ chức hội được nâng lên, việc sinh hoạt được thực hiện lề nếp, số người xin vào tổ chức Hội ngày một tăng.

Hội viên nông dân xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn vay vốn Ngân hàng Agribank đầu tư chăm sóc cây chè

Cũng như xã Phú Lâm, xã Mỹ Bằng hiện có 20/26 thôn có tổ vay vốn thông qua tổ chức Hội nông dân, Hội phụ nữ, với  747 thành viên, tổng dư nự trên 53 tỷ 200 triệu đồng, các hộ vay đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế cho gia đình, các hộ vay đều thực hiện đúng theo quy định, không có nợ quá hạn, nợ xấu. Như vậy, sau 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ và Ngân hàng Agribanh. Đến nay huyện Yên Sơn đã thành lập được 162 tổ vay vốn liên kết với Ngân hàng AGRIBANH, trên 4.290 thành viên, tổng dư nợ trên 291 tỷ 930 triệu đồng. Qua đánh gia của Ngân hàng số dư tăng so với hàng năm chưa thành lập tổ vay vốn, tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu nằm trong ngưỡng cho phép.

Ngân Hàng Agribank chi nhánh Yên Sơn triển khai vay vốn qua tổ vay vốn Hội nông dân, phụ nữ

Có thể nói việc  triển khai vay vốn qua tổ vay vốn của tổ chức hội với Ngân hàng Agribank đã mang lại nhiều thuận lơi cho khách hàng vay vốn, đặc biệt đối với các hộ nông dân ít va chạm, hộ vùng sâu, xa. Bên cạnh đó Ngân hàng cho vay qua tổ vay vốn giúp cho Ngân hàng nắm vững thông tin của khách hàng, tìm kiếm được những khách hàng có chất lượng, giảm tỷ lệ nợ xấu, góp phần bám sát các mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xuân Huê

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.