Yên Sơn phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021.

Thứ tư, ngày 17-02-2021, 10:33
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, sáng ngày 17/02/2021, tại thôn Phú Thịnh, xã Thắng Quân, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021. Tham dự có đồng Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, thủ trưởng cơ quan đơn vị, Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, phòng ban của huyện, cán bộ chiến sỹ BCHQS huyện, Công an huyện, lãnh đạo xã Thắng Quân, đoàn viên thanh niên, Cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS xã Thắng Quân.

 Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây, nhằm tuyên truyền giáo dục, mục đích ý nghĩa của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về tác dụng của rừng gắn liến với phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ mói trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu, 

Toàn cảnh lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu nảm 2021

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, xã, cán bộ, chiến sỹ, các em học sinh, đã tiến hành trồng cây trên phần đất đã được phâm khu, diện tích 1 ha đất rừng sản xuất, cây trồng keo số lượng trên 1.800 cây. Thông qua lễ phát động nhằm kêu gọi các ngành, các địa phương, toàn thể cán bộ, nhân dân trong huyện, mỗi người, mỗi nhà cùng trồng cây, tích cực tham gia trồng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, tăng cường phủ xanh đất trống, đồi trọc nhằm làm tốt lời Bác Hồ dậy “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”,

Đ/c Phùng Tiến Quân, trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy tham dự Tết trồng cây tại huyện Yên Sơn

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tham gia trồng cây tại lễ phát động xuân Tân Sựu 2021

Được biết trong những năm qua huyện Yên Sơn luôn làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng bền vững. Hiện trên địa bàn huyện đã có trên 19 nghìn ha rừng đã được cấp chứng chỉ rừng FSC, qua đó đã nâng cao đời sống người dân, góp phần xóa nghèo. Theo kế hoạch năm 2021 huyện Yên Sơn thực hiện trồng trên 3.100 ha rừng, trong đó có 100 ha trồng cây phân tán, ngay trong những ngày đấu xuân năm mới nay 28 xã, 3 Công ty lâm nghiệp đóng trên địa bàn huyện, các cơ quan đơn vị đều tổ chức ra quân trồng cây trên phần đất của cơ quan, đơn vị mình, Yên Sơn phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch trồng rừng năm 2021.

Xuân Huê

Nghĩa tình đồng đội

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, những người CCB sau khi trở về đời thường luôn đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đó cũng là nét nổi bật của Hội CCB huyện Yên Sơn. Từ tấm lòng đóng góp ủng hộ của hội viên, những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội được xây dựng đã giúp hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vững tin trong cuộc sống.