Yên Sơn ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ ba, ngày 02-04-2019, 14:59
Thực hiện phương án tổng điều tra dân số và nhà ở, sáng nay đúng 7 giờ 30 phút, ngày 1/4/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của 31 xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đồng loạt tổ chức ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tại xã Tử Quận đơn vị được huyện lựa chọn điểm tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đến dự có đồng chí Trần Văn Luận, Phó Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Tuyên Quang;  Nguyễn Hữu Phương, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và nhà ở huyện, Ngô Thị Thu Sang, Chi cục trưởng Chi cục thống kê huyện, Phó Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Yên Sơn, đại diện Đảng ủy chính quyền và 10 điều tra viên. Sau lễ khai mạc ra quân trang nghiêm, ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa, các điều tra viên đã tỏa xuống cơ sở thực hiện điều tra, tại thôn 15, thực hiện công tác điều tra theo quy định.

Các điều tra viên xã Tứ Quận đang thực hiện thu thập thông tin tại hộ gia đình.

Hòa chung không khí cả nước, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã ra quân tổng điều tra với 471 địa bàn điều tra, trên 46.000 hộ, trong đó điều tra mẫu có 132 địa bàn, điều tra toàn bộ 339 địa bàn. Nội dung điều tra bao gồm các thông tin cơ bản về dân số như: số người, giới tính, tuổi, dân tộc, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, mức độ sinh, chết và phát triển dân số, trình độ học vấn và trình độ nghề, kỹ năng nghề, tình trạng di cư, tình trạng khuyết tật, tình trạng lao động việc làm. Bên cạnh đó, Tổng điều tra nhà ở còn gồm các thông tin về thực trạng nhà ở của hộ như: tình trạng sở hữu nhà ở, quy mô diện tích nhà ở, năm sử dụng, kết cấu nhà và loại vật liệu xây dựng chính, nguồn nước và nhiên liệu chính đang sử dụng, một số tiện nghi sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Tứ Quận giám sát các điều tra viên thu thập thông tin tại hộ gia đình.

Với sự đồng thuận cao của người dân sự nhiệt tình trách nhiệm của các điều tra viên tin tưởng công tác điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện Yên Sơn sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ./.

Xuân Huê

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.