Yên Sơn tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Trung Sơn năm 2019.

Thứ bẩy, ngày 27-04-2019, 16:07
Ngày 26/4, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Sơn tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Trung Sơn năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo, Bộ chỉ huy quân sự, Chi cực Kiểm Lâm, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Kiên Cường, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Hữu Phương, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Giám đốc, Phó giám đốc, Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV lâm Nghiệp Tuyên Bình, Yên Sơn, đại diện lãnh đạo của 7 xã khu vực ATK.

Luyên tập cơ chế tại hội trường

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Trung Sơn thực hành diễn tập 2 nội dung cơ chế và thực binh; với tình huống, thời tiết, khí hậu trong những ngày vừa qua trên địa bàn xã Trung Sơn rất phức tạp, khô hanh kéo dài, tình hình cháy rừng liên tục xẩy ra trên địa bàn toàn xã, gây thiệt hại lớn về tài nguyên rừng và môi trường sinh thái; với tình thế giả định vào lúc 7 giờ 30 sáng, tại khu rừng phòng hộ thuộc thôn Đồng Mộc đã xẩy ra đám cháy, sau 20 phút trưởng thôn Đồng Mộc huy động lực lượng tại chỗ để khoanh vùng đám cháy; tuy nhiên do thời tiết khô hanh kéo dài, tốc độ gió lớn liên tục chuyển hướng; dụng cụ chữa cháy của thôn thô sơ, lực lượng huy động thiếu vắng, nguy cơ cháy lan sang các khu vực rừng liền kề và các hộ nhà dân sống gần rừng là rất cao; Trưởng thôn Đồng Mộc báo cáo với xã tăng cường lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, sau 30 phút xã tổ chức triển khai huy động lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy đã có mặt tại UBND xã để cơ động vào điểm cháy. Tại thôn Đồng Mộc với 6 điểm cháy trên diện tích 5 ha rừng phòng hộ tự nhiên, bằng các phương tiện: Vỉ dập lửa, dao phát, cưa xăng, máy bơm nước sau hơn 1 giờ tích cực dập lửa lực lượng chữa cháy của thôn, xã đã khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Sử lý tình huống trên ban đồ tại hội trường

Diễn tập nhằm mục đích quán triệt, triển khai, kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn đến với cán bộ chuyên môn, MTTQ và các đoàn thể, trưởng thôn; Xác định lực lượng và xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa địa phương, cơ quan, tổ chức, để chủ động, sắn sàng ứng phó, kịp thời khắc phục hậu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng xẩy ra.

các lực lượng tham gia dập lửa tại hiện trường

Cuộc diến tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Trung Sơn huyện Yên Sơn đã thể hiện rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kiên quyết và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa  phương thể hiện đúng phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn”. Kết thức diễn tập UBND huyện đã tăng giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập. Cuộc  diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Trung Sơn năm 2019 đã thành công tốt đẹp.

Xuân Huê

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.