Huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố xã Kim Phú đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu, ngày 20-04-2018, 09:13
Chiều ngày 19/4, tại Nhà Văn hóa xã Kim Phú, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ công bố xã Kim Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công an về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Các đại biểu dự buổi Lễ.

Dự Lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh. Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; chủ tịch UBND các xã trên địa bàn; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong xã; Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Kim Phú.


Một tiết mục văn nghệ tại Lễ công bố.

Năm 2011 khi mới bắt đầu triển khai thực hiện xã Kim Phú mới đạt 4/19 tiêu chí. Trước nhiều khó khăn, thách thức, Đảng ủy, chính quyền xã đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhờ đó đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Sau 7 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Phú là trên 132,9 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp 48 tỷ đồng. Nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, đường bê tông. Sau 7 năm, kinh tế xã hội của Kim Phú đã có sự phát triển vượt bậc, nhất là kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư mạnh, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn. Từ năm 2011 đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 69,2 km; nâng cấp, xây dụng 26 nhà văn hóa thôn đạt tiêu chuẩn, kênh mương đã cứng hóa được trên 94% phục vụ tốt nhu cầu sản xuất. Với nhiều giải pháp cụ thể về sản xuất như hỗ trợ thực hiện các mô hình, dự án sản phát triển vùng lúa đặc sản, vùng trồng cây ăn quả, vùng phát triển chăn nuôi đến nay đời sống nhân dân trên địa bàn xã Kim Phú ngày một nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng/người/năm (tăng 18 triệu đồng/người/năm so với năm 2011). Cuối năm 2017, toàn xã chỉ còn 5,7% hộ nghèo theo tiêu chí mới, 83,9% hộ dân trong xã có nhà xây kiên cố. Các tiêu chí về văn hoá, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. 85,3% người dân tham gia BHYT, Hệ thống tổ chức chính trị của xã đạt vững mạnh, an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững. 


Đồng chí Lưu Hồng Châm, Chủ tịch UBND xã Kim Phú
đọc báo cáo chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, giai đoạn 2011 - 2017

Phát biểu tại Lễ Lễ công bố Quyết định, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục duy trì tốt 19 tiêu chí, đặc biệt là nâng cao thu nhập cho người dân thông qua các mô hình phát triển kinh tế, khơi dậy tiềm năng, lợi thế của địa phương. Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông mới. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phấn đấu xây dựng xã Kim Phú ngày càng phát triển.


Thay mặt UBND Tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UNND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Kim Phú. Như vậy Nhữ Hán là 1 trong 2 xã của huyện Yên Sơn về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2017. Từ kinh nghiêm tại các xã điểm huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương thực hiện chương trình này, phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện có 8 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tại buổi lễ Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao cờ thi đua của Bộ Công an đơn vị dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 cho nhân dân và cán bộ xã Kim Phú .


Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy
trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Sơn đã khen thưởng cho 17 tập thể và 32 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Phú, giai đoạn 2011 - 2017.


Một đoạn đường bê tông vào xã Kim Phú.

 

Đặng Huyền

Tận tâm với phong trào đoàn

Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tứ Quận chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo

Chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN xã Tứ Quận. Bằng những hoạt động thiết thực, huy động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời đã giúp cho các hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.