Bộ Nông ngiệp và Phát triển nông thôn trao tặng xe đạp và bò giống tại xã Thái Bình

Thứ sáu, ngày 21-09-2018, 09:26
Ngày 20-9, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Trong khuôn khổ chuyến thăm đoàn đã tổ chức trao tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh vượt khó của Trường THCS xã Thái Bình nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019 và 30 con bò giống cho 30 hộ nghèo của xã Thái Bình.

Đến dự buổi trao tặng về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo UBND huyện, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện Yên Sơn.

Tại buổi lễ trao tặng, lãnh đạo xã Thái Bình đã báo cáo nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thái Bình. Hiện nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí, còn 05 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí Trường học; tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí Nhà ở dân cư và tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm. Thời gian tới xã Thái Bình tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt là sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp PTNT, phát huy nội lực nhân dân để xây dựng thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã. 

 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và các đồng chí lãnh đạo tỉnh
tặng bò giống cho người nghèo xã Thái Bình.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp PTNT Nguyễn Xuân Cường biểu dương những kết quả đã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Thái Bình, đồng thời đồng chí cũng mong muốn, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất, xây dựng hạ tầng, từ đó Thái Bình sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong quá trình tổ chức sản xuất, phát triển ngành nông nghiệp sẽ chú trọng đến việc ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; xây dựng được sản phẩm nông nghiệp đặc thù, đặc biệt chú ý việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm nông sản. Tại buổi trao tặng đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp  biểu dương Báo Nông nghiệp Việt đã đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đồng chí nhấn mạnh, việc tặng xe đạp cho các em với mong muốn giúp các em có phương tiện đến trường, để mỗi ngày con đường đến trường của các em sẽ gần hơn, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập, khát vọng vươn lên trong cuộc sống trở thành người công dân có ích cho xã hội. Với việc trao tặng bò, Bộ trưởng đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, ngành khuyến nông tỉnh Tuyên Quang cần chú trọng giúp đỡ các hộ dân được trao tặng bò về kỹ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh đảm bảo đàn bò sinh trưởng phát triển tốt, là điểm tựa giúp các hộ nghèo có tư liệu sản xuất vươn lên thoát nghèo hiệu quả, bền vững.

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Yên Sơn tổ chức giải Cầu lông CNVCLĐ – LLVT năm 2019.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019. Sáng ngày 14/6, tại Nhà đa chức năng trường Cao đẳng nghề, kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang, Liên đoàn lao động huyện Yên Sơn đã khai mạc Giải Cầu lông CNVCLĐ – LLVT năm 2019.