Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành

Thứ tư, ngày 20-06-2018, 15:53
Sáng ngày 20/6/2018 đoàn đại biểu quốc hội gồm các ông bà: Hoàng Bình Quân, Uỷ viên BCH trung ương Đảng, trưởng ban đối ngoại trung ương; Ma Thị Thúy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đình Quang, ủy viên BTV tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Thu Hiền, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Hoàng Việt Phương Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Đỗ Xuân Trường Uỷ viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; cùng các lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo địa phương và các cử tri của xã Lực Hành.


Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của xã Lực Hành được nghe bà Ma Thị Thúy, Đại biểu Quốc hội báo cáo với cử tri về nội dung, kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng vào thành công của kỳ họp, đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong không khí dân chủ, cởi mở  cử tri xã Lực Hành đã bày tỏ một số ý kiến như: Nâng cấp tuyến đường từ xã Tứ Quận lên huyện Chiêm Hóa và một số tuyến đường liên xã; hỗ trợ xây trụ sở của UBND xã, xây phòng học chức năng cho các trường học; vấn đề ô nhiễm môi trường; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.
Tiếp thu ý kiến của cử tri các đồng chí lãnh đạo xã Lực Hành, lãnh đạo huyện Yên Sơn và lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh đã trả lời những thắc mắc thuộc thẩm quyền giải quyết. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã nói rõ thêm một số kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí nhấn mạnh kỳ họp này Quốc hội đã cho ý kiến, thảo luận, thông qua nhiều dự thảo luật, nghị quyết về các vấn đề quan trọng. Đáng chú ý là Luật An ninh mạng và việc Quốc hội đã tiếp thu lắng nghe ý kiến của cử tri nhân dân cả nước, Quốc hội đã quyết định lùi thời hạn thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt vào kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, đảm bảo tính phù hợp trên thực tế. Đồng chí mong các cử tri gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cảnh giác với các âm mưu gây chia rẽ của các thế lực thù địch.

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn thăm quan, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi trâu, bò vỗ béo liên kết giữa doanh nghiệp và hộ chăn nuôi.

Ngày 16/3/2019, huyện Yên Sơn đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ Ban chỉ đạo XDNTM, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hộ chăn nuôi trâu, bò tiêu biểu của xã Điểm XDMTM và xã XDNTM mẫu Thái Bình - Kim Quan đi thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trực tiếp với hộ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo an toàn sinh học, theo chuỗi liên kết giữa Doanh nghiệp với hộ dân tại 2 xã Vinh Quang và Hùng Mỹ huyện Chiêm Hóa.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.