Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành

Thứ tư, ngày 20-06-2018, 15:53
Sáng ngày 20/6/2018 đoàn đại biểu quốc hội gồm các ông bà: Hoàng Bình Quân, Uỷ viên BCH trung ương Đảng, trưởng ban đối ngoại trung ương; Ma Thị Thúy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đình Quang, ủy viên BTV tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Thu Hiền, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Hoàng Việt Phương Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Đỗ Xuân Trường Uỷ viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; cùng các lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo địa phương và các cử tri của xã Lực Hành.


Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của xã Lực Hành được nghe bà Ma Thị Thúy, Đại biểu Quốc hội báo cáo với cử tri về nội dung, kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng vào thành công của kỳ họp, đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong không khí dân chủ, cởi mở  cử tri xã Lực Hành đã bày tỏ một số ý kiến như: Nâng cấp tuyến đường từ xã Tứ Quận lên huyện Chiêm Hóa và một số tuyến đường liên xã; hỗ trợ xây trụ sở của UBND xã, xây phòng học chức năng cho các trường học; vấn đề ô nhiễm môi trường; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.
Tiếp thu ý kiến của cử tri các đồng chí lãnh đạo xã Lực Hành, lãnh đạo huyện Yên Sơn và lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh đã trả lời những thắc mắc thuộc thẩm quyền giải quyết. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã nói rõ thêm một số kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí nhấn mạnh kỳ họp này Quốc hội đã cho ý kiến, thảo luận, thông qua nhiều dự thảo luật, nghị quyết về các vấn đề quan trọng. Đáng chú ý là Luật An ninh mạng và việc Quốc hội đã tiếp thu lắng nghe ý kiến của cử tri nhân dân cả nước, Quốc hội đã quyết định lùi thời hạn thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt vào kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, đảm bảo tính phù hợp trên thực tế. Đồng chí mong các cử tri gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cảnh giác với các âm mưu gây chia rẽ của các thế lực thù địch.

Ngọc Quỳnh

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.