Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ bẩy, ngày 19-05-2018, 09:04
Trong 2 ngày 17 và 18/5 Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn lần thứ III.

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thế An, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Kiên Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, MTTQ, các đoàn thể huyện và 177 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 1.000 hội viên cựu giáo chức trên địa bàn toàn huyện.


Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu Giáo chức huyện Yên Sơn đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ II đã đề ra. Thực hiện tốt công tác củng cố tổ chức các cấp hội và phát triển hội viên. Đến nay, toàn huyện có 30 hội Cựu Giáo chức các xã, thị trấn, với trên 1.000 hội viên, tăng trên 400 hội viên so với năm 2011. Hoạt động công tác hội đã từng bước đổi mới nội dung, khơi dậy và phát huy niềm tự hào nghề nghiệp, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, là tấm gương cho các thế hệ học sinh, con cháu noi theo. Hội đã thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên. Tham gia hỗ trợ các hoạt động giáo dục góp phần cùng các cơ sở thực hiện các tiêu chí Phổ cập giáo dục các bậc học. Cụ thể 100% các cơ sở hội đã vận động hội viên xây dựng quỹ hội, được tổng số tiền trên 430 triệu đồng. Ủng hộ các loại Quỹ tình nghĩa trên 250 triệu đồng; Quỹ Khuyến học trên 170 triệu đồng; Ủng hộ các trường Mầm non thực hiện phổ cập giáo mầm non cho trẻ 5 tuổi 68 triệu đồng. Nhiều hội viên tích cực tham gia công tác xã hội tại thôn, xóm góp phần cùng địa phương xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống vật chất cho gia đình.


Đồng chí Nguyễn Thế An, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đai hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn lần thứ III đã bầu ra BCH Hội gồm 15 đồng chí. Bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Tại Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 41 đồng chí.


BCH Hội Cựu giáo chức khóa III ra mắt trước Đại hội.

Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt trước Đại hội.

Tại Đại hội, Hội Cựu giáo chức tỉnh Tuyên Quang đã khen thưởng cho 9 tập thể, 13 cá nhân, UBND Huyện Yên Sơn khen thưởng cho 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội Cựu giáo chức, nhiệm kỳ 2011 – 2018.                                     

Đặng Huyền

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tận tâm với phong trào đoàn

Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Tứ Quận chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo

Chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN xã Tứ Quận. Bằng những hoạt động thiết thực, huy động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời đã giúp cho các hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.