Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cư tri tại xã Xuân Vân

Thứ năm, ngày 21-12-2017, 15:53
Ngày 20/12, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Phạm Kim Đĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII. Kỳ họp đã  thông qua báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; thảo luận, xem xét, thông qua 18 dự thảo nghị quyết, trong đó có nhiều dự thảo nghị quyết quan trọng về các vấn đề đang nhận được sự quan tâm của cử tri như: Việc thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; giá dịch vụ khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế... Phấn khởi, tin tưởng vào thành công của kỳ họp, cử tri xã Xuân Vân đã có ý các ý kến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề đó là: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trạm y tế xã, trường học, công tác quản lý địa bàn, quản lý đất đai, quy hoạch đất nghĩa trang, các chế độ chính sách đối với người có công...

Lãnh đạo xã và lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan, ban, ngành có thẩm quyền trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất

Đặng Huyền

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.