Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phúc Ninh sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII

Thứ tư, ngày 09-09-2020, 15:15
Sáng ngày 09/9/2020, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn và các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn. Dự buổi tiếp xúc cử tri về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và cử tri trên địa bàn xã Phúc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về kết quả tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Tuyên Quang khoá XVIII. Kết quả phát triển kinh tế - xã hội, của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện 6 tháng cuối năm 2020.Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri xã Phúc Ninh sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng với đại biểu HĐND tỉnh, một số vấn đề mà nhân dân địa phương quan tâm kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh là: Quan tâm, đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, phòng học của các trường học trên địa bàn nhằm đảm bảo điều kiện trường chuẩn quốc gia; cung ứng vật liệu để làm đường bê tông nông thôn, bê tông nội đồng; đầu tư xây dựng trạm biến áp, nâng cấp tuyến đường điện đảm bảo điện sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; có chính sách hỗ trợ, giới thiệu quảng bá nhằm tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho bà con nhân dân; điều chỉnh phí đo đạc đất đai bởi mức phí hiện nay còn cao so với thu nhập nhân dân; hỗ trợ xây dựng đập phục vụ tưới tiêu cho thôn Yên Sở diện tích 13 ha, hỗ trợ thu gom rác thải thuốc bảo về thực vật.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Ninh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các cử tri đã nêu tại buổi tiếp xúc. Đồng thời tiếp thu và kiến nghị đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn, lãnh đạo UBND xã Phúc Ninh và các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện đã tiếp thu và trả lời trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến vượt thẩm quyền để các cơ quan chức năng, có thẩm quyền xem xét và giải quyết trong thời gian tới./..

Tùng Lâm

Yên Sơn nỗ lực huy động trẻ đến trường

Nhằm hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh của các cấp, ngành, đoàn thể; ngành giáo dục huyện Yên Sơn cũng đã triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm thu hút trẻ đến trường.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Định hướng học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT trong đó có quy định hành vi không được làm là sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Vì vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trong lớp học nhằm phục vụ mục đích học tập, giáo dục và đào tạo ở bậc THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.