Đoàn cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền hành trình về nguồn

Thứ hai, ngày 21-05-2018, 10:41
Trong 2 ngày 19 và 20/5, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền gồm các đồng chí: Bí thư, phó bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở, thuộc Đảng bộ học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có chuyến hành hương thăm khu di tích trường Nguyễn Ái Quốc, nơi ở và làm việc của trường Nguyễn Ái Quốc trong những năm kháng chiến chống thực dân pháp giai đoạn từ cuối năm 1952 đến đầu năm 1954, tại thôn 7 xã Tân Tiến huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn cán bộ Học Viện Báo chí và Tuyên truyền  làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Tân Tiến huyện Yên Sơn  

    Đoàn  cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã được đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Tân Tiến huyện Yên Sơn báo cáo nhanh về kết quả thực hiện  nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đoàn đã vào thăm nhà lưu niệm chụp ảnh lưu niệm với Đảng ủy Chính quyền và nhân dân địa phương. Hành trình về nguồn, trường Đảng Nguyễn Ái Quốc có ý nghĩa  quan trọng, nhằm tuyên truyền, giáo dục, tăng cường sự  hiểu biết của cán bộ Đảng viên về di tích lịch sử trường Nguyễn Ái Quốc, cái nôi của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong giai đoạn khó khăn của cuộc kháng chiến chống thực dân pháp. Đồng thời góp phần thắt chặt  tình đoàn kết  giữa học viện với nhân dân địa phương,  tạo động lực cho mỗi cán bộ, Đảng viên ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo thành nét đẹp truyền thống của học viên  chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh với  cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc  tỉnh Tuyên Quang, huyện Yên Sơn, xã Tân Tiến.

Đoàn cán bộ Học Viện Báo chí và Tuyên truyền tặng ảnh lưu niệm cho Đảng ủy, chính quyền xã Tân Tiến huyện Yên Sơn.

Xuân Huê

Tiếng khèn nơi bản Mông Khuổi Khít

hôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) đa phần là đồng bào Mông. Vì vậy, những phong tục, bản sắc văn hóa của đồng bào nơi đây vẫn được giữ gìn và phát triển, trong đó có tiếng khèn là đặc trưng của người con trai Mông.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Triển khai Đề án chăm sóc người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn.

Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi cũng như tạo điều kiện cho các đối tượng hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, ngày 12/6, UBND xã Tiến Bộ đã phối hợp vơi Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi tỉnh triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Tiến bộ.