Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Thứ bẩy, ngày 23-06-2018, 09:45
Ngày 22/6, đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh TQĐT)

Tiếp và việc với đoàn có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang.

Phát biểu chào mừng và báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn giữ vững sự đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm chính trị cao, nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội và đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Sau hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành 80% số công việc đề ra trong chương trình công tác toàn khóa. Đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực, tỉnh đã thu hút được một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế, tạo ra những bước đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Tình hình an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; Công tác Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường…

Phát biểu tại buổi làm việc, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khẳng định: Tuyên Quang có truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền luôn nêu cao quyết tâm chính trị, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và sự đồng thuận cao của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đưa Tuyên Quang thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển và đang nỗ lực phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc. Nổi bật là tỉnh đã thu hút một số doanh nghiệp lớn đầu tư vào địa bàn, là điểm sáng trong phát triển kinh tế lâm nghiệp của cả nước và Lễ hội Thành Tuyên là nét đặc sắc riêng có của Tuyên Quang.


 Đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, các đồng chí lãnh đạo 
tỉnh chăm sóc cây xanh tại khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí mong muốn tỉnh tiếp tục phát huy có hiệu quả tiềm năng lợi thế, nhất là phát triển kinh tế rừng, cây cam, cây chè, cá đặc sản, chăn nuôi đại gia súc; Phát triển hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Đa dạng hóa hình thức đầu tư để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông kết nối; Đẩy mạnh phát triển du lịch lịch sử, du lịch sinh thái, quan tâm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, chương trình lao động, việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại buổi làm việc. Đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và cá nhân đồng chí Lê Khả Phiêu tiếp tục dành sự quan tâm, động viên, hỗ trợ và giới thiệu cho Tuyên Quang các nhà đầu tư vào địa bàn để tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, đưa Tuyên Quang vươn lên sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.


 Đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, các đồng chí lãnh đạo
tỉnh dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước buổi làm việc, đồng chí Lê Khả Phiêu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã đến dâng dương tưởng nhớ Bác Hồ tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang).


 Đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các đồng chí lãnh đạo
tỉnh tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang.

* Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã đi thăm Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang tại huyện Yên Sơn. Nguyên Tổng Bí thư đánh giá sự nỗ lực cố gắng của tỉnh Tuyên Quang đã thu hút một được số tập đoàn lớn, có uy tín đầu tư vào địa bàn. Công ty cổ phần Woodsland không chỉ góp phần chuyển dịch lao động thủ công sang lao động kỹ thuật, còn tạo chuỗi giá trị sản phẩm từ trồng, chế biến và tiêu thụ, tạo cho tỉnh có thêm mặt hàng xuất khẩu. Đồng chí cũng lưu ý Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang tiếp tục làm tốt công tác liên doanh liên kết trồng rừng bền vững với nhân dân, phối hợp cấp chứng chỉ rừng trồng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm…chung tay góp sức cùng tỉnh Tuyên Quang thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

 

Theo Tuyenquangtv.vn

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn thăm quan, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi trâu, bò vỗ béo liên kết giữa doanh nghiệp và hộ chăn nuôi.

Ngày 16/3/2019, huyện Yên Sơn đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ Ban chỉ đạo XDNTM, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hộ chăn nuôi trâu, bò tiêu biểu của xã Điểm XDMTM và xã XDNTM mẫu Thái Bình - Kim Quan đi thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trực tiếp với hộ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo an toàn sinh học, theo chuỗi liên kết giữa Doanh nghiệp với hộ dân tại 2 xã Vinh Quang và Hùng Mỹ huyện Chiêm Hóa.