Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong nhân dân không nghe theo kẻ xấu

Thứ ba, ngày 19-06-2018, 10:11
Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn cử tri và nhân dân cả nước không nghe theo kẻ xấu làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống...

Ngày 18/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức và Thủ Thừa (tỉnh Long An), sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XIV.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Long An, ông Trương Văn Nọ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Long An đã báo cáo cử tri về những kết quả lớn của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XIV.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu trong cuộc
tiếp xúc cử tri ở Long An

Kỳ họp vừa qua đã thể hiện rõ tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ và thu được nhiều kết quả quan trọng. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 8 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật khác. Đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu Quốc hội và các thành viên Chính phủ đã trao đổi, tranh luận thẳng thắn, tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri đề nghị Quốc hội tăng thêm thời lượng chất vấn, tăng cường công tác giám sát tối cao, đặc biệt là giám sát việc thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng, trưởng ngành trước Quốc hội, trước cử tri và nhân dân cả nước. Từng bước thể chế hoá và hoàn thiện các quy định của Hiến pháp 2013, bảo vệ quyền con người, quyền công dân đã được hiến định.

Quốc hội đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và 5 Bộ trưởng trên tinh thần “hỏi nhanh, đáp gọn”, đi vào trọng tâm và giải pháp cụ thể, từng bước chuyển từ Quốc hội thảo luận sang Quốc hội tranh luận, được cử tri theo dõi và đánh giá cao. Tại Kỳ họp này, Quốc hội cũng đã thực hiện việc giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tại các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri huyện Bến Lức bày tỏ bức xúc và không đồng tình trên địa bàn huyện vừa qua có một số cá nhân lợi dụng lòng yêu nước của công nhân và nhân dân lao động để gây rối trật tự công cộng, xúi giục, kích động, đe doạ công nhân đình công ở nhà máy, kéo ra đường để biểu tình bởi Long An là tỉnh có đến 28 khu công nghiệp, 17 cụm công nghiệp với hàng vạn công nhân lao động? Cử tri đề nghị các cấp chính quyền làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật để công nhân yên tâm lao động, sản xuất.

Một số cử tri cũng phản ánh về nhu cầu về nhà ở, nhà trẻ mẫu giáo, các hoạt động văn hoá tinh thần cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh rất lớn nhưng hiện rất thiếu thốn vì chưa có quỹ đất, nguồn vốn để xây dựng. Mong chính quyền hỗ trợ quỹ đất, nguồn vốn để công nhân an tâm lao động?

Trước những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng và tâm huyết của cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri để chuyển tới Quốc hội và cơ quan hữu quan, đồng thời cũng làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội.

Trao đổi với cử tri và làm rõ thêm một số vấn đề, Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn cử tri và nhân dân cả nước tỉnh táo và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Không nghe theo kẻ xấu làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

“Chúng ta đã trải qua chiến tranh nên hiểu được giá trị của đời sống thanh bình, hạnh phúc của mỗi gia đình của dân tộc gắn chặt với nhau. Đảng, Nhà nước luôn hiểu được giá trị đó để chăm lo, bảo vệ cuộc sống cho nhân dân được ngày càng ấm no, hạnh phúc”, Phó Thủ tướng nói.

Mấy ngày gần đây, một số kẻ xấu, có hành động quá khích, kích động, đe doạ người dân phải đình công, biểu tình, làm mất an ninh trật tự… những phần tử này đi từ địa phương này sang địa phương khác để kích động công nhân đình công, phá hoại tài sản của Nhà nước, tấn công lực lượng công an. Các lực lượng đã kiềm chế, tuyên truyền giải thích cho nhân dân hiểu rõ về chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, chúng ta cũng kiên quyết xử lý những kẻ xấu, vạch trần âm mưu của những tổ chức phản động ở nước ngoài kích động biểu tình trên mạng, lợi dụng chỗ đông người để hô hào gây rối, giả danh công an, trà trộn để hô hoán vô cáo công an. Những đối tượng này phải kiên quyết bị xử lý.

Về việc xây dựng đặc khu, theo Phó Thủ tướng Thường trực, đây là vấn đề lớn đã được nghiên cứu rất lâu, học hỏi kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới về xây dựng đặc khu. Chúng ta đã nghiên cứu, xây dựng đặc khu từ nhiều năm trước để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, thu hút công nghệ mới, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Đồng thời kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, lợi ích của quốc gia. Không bao giờ đi ngược lại xu thế này.

Theo đó, công ty nào muốn vào đặc khu phải có dự án, chứng minh năng lực tài chính và công nghệ, được xem xét và giám sát chặt chẽ của Nhà nước và chính quyền địa phương và nhân dân đối với từng dự án, không có chuyện chúng ta cho thuê tất cả đặc khu cho một nước nào cả. Nói như vậy là luận điệu của những kẻ xấu để kích động nhân dân. Quốc hội đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, trên cơ sở đó đã nhất trí lùi dự án luật đặc khu sang Kỳ họp cuối năm để xem xét toàn diện. Chúng ta không có ưu tiên cho bất cứ nước nào, công ty nào trong quá trình làm ăn ở đặc khu, mà tất cả các công ty phải chấp hành quy định của pháp luật nước ta. “Không có chuyện bán đất cho ai cả, xin cử tri yên tâm”, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định.

Đề cập đến Luật An ninh mạng được nhiều cử tri quan tâm, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết: Luật quy định 6 nhóm hành vi bị cấm như xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, chống nhà nước, xuyên tạc lịch sử, kích động bạo loạn, gây rối an ninh, thực hiện chiến tranh mạng, phá hoại hệ thống thông tin quốc gia…

“Chúng ta không cấm đoán mọi người truy cập vào mạng, không cấm các trang mạng như youtube, twitter, facebook… đang hoạt động tại Việt Nam. Không có quy định nào cấm người dân bày tỏ quan điểm của mình cả”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Do đó, Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn, chính quyền và các đoàn thể các cấp cần tăng cường để tuyên truyền, phổ biến, đưa thông tin đầy đủ để nhân dân hiểu rõ hơn về các vấn đề của đất nước tạo sự đồng thuận của nhân dân về các đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, chúng ta cũng kiên quyết xử lý nghiêm những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của người dân để xúi giục, kích động, đe doạ người dân đình công, biểu tình.

Về các vấn đề đời sống công nhân lao động trên địa bàn như nhà ở, trường mẫu giáo, an toàn thực phẩm, trạm thu phí trên địa bàn… Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An cần sớm nghiên cứu, giải quyết cho tốt những nguyện vọng chính đáng của người dân./.

Theo Vov.vn

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn thăm quan, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi trâu, bò vỗ béo liên kết giữa doanh nghiệp và hộ chăn nuôi.

Ngày 16/3/2019, huyện Yên Sơn đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ Ban chỉ đạo XDNTM, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hộ chăn nuôi trâu, bò tiêu biểu của xã Điểm XDMTM và xã XDNTM mẫu Thái Bình - Kim Quan đi thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trực tiếp với hộ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo an toàn sinh học, theo chuỗi liên kết giữa Doanh nghiệp với hộ dân tại 2 xã Vinh Quang và Hùng Mỹ huyện Chiêm Hóa.