Tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo huyện Yên Sơn, Hàm Yên và Sơn Dương

Thứ hai, ngày 29-01-2018, 09:25
Chiều 26-1, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách huyện Yên Sơn. Đồng chí đã thăm, tặng quà ông Nguyễn Công Phương, thương binh hạng 3/4, thôn Từ Lưu 2 và ông Phạm Duy Hữu, bệnh binh hạng 2/3, thôn Yên Thái, xã Hoàng Khai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang thăm và tặng quà ông Nguyễn Công Phương,
thương binh hạng 3/4, thôn Từ Lưu 2, xã Hoàng Khai (Yên Sơn).  Ảnh: Minh Hoa

Đồng chí hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách, mong các gia đình tiếp tục là tấm gương điển hình trong xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế ở địa phương.

* Đoàn Thanh niên Công an huyện Hàm Yên đã phối hợp với Đoàn xã Yên Lâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thài Khao, xã Yên Lâm (Hàm Yên). Các phần quà tặng gồm 30 chiếc chăn ấm, 30 đôi ủng và gần 100 bộ quần áo. Tổng giá trị quà tặng trên 8 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên Công an huyện Hàm Yên quyên góp, ủng hộ.

* Nhóm thiện nguyện Thắp sáng ước mơ phối hợp với Câu lạc bộ Sao tuổi thơ (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình Xuân về vùng cao tại xã Yên Thuận (Hàm Yên). Đoàn đã trao tặng 552 suất quà cho 552 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các điểm trường Mầm non, Tiểu học, THCS Yên Thuận. Mỗi suất quà gồm: Áo, ủng, tất, bút, vở, dầu ăn, bánh kẹo… Tổng trị giá quà tặng gần 71 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, động viên các em học sinh khi Tết đến xuân về.

* Đoàn phật tử Thiền viện trúc lâm chính pháp thành phố Tuyên Quang phối hợp với Đoàn xã Thanh Phát (Sơn Dương) tổ chức Chương trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương”. Đoàn đã tặng 15 suất quà cho 15 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Cầu Khoai và Cây Nhội, mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, quần áo, giày dép.     

Theo TQĐT

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.