Tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo huyện Yên Sơn, Hàm Yên và Sơn Dương

Thứ hai, ngày 29-01-2018, 09:25
Chiều 26-1, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách huyện Yên Sơn. Đồng chí đã thăm, tặng quà ông Nguyễn Công Phương, thương binh hạng 3/4, thôn Từ Lưu 2 và ông Phạm Duy Hữu, bệnh binh hạng 2/3, thôn Yên Thái, xã Hoàng Khai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang thăm và tặng quà ông Nguyễn Công Phương,
thương binh hạng 3/4, thôn Từ Lưu 2, xã Hoàng Khai (Yên Sơn).  Ảnh: Minh Hoa

Đồng chí hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách, mong các gia đình tiếp tục là tấm gương điển hình trong xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế ở địa phương.

* Đoàn Thanh niên Công an huyện Hàm Yên đã phối hợp với Đoàn xã Yên Lâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thài Khao, xã Yên Lâm (Hàm Yên). Các phần quà tặng gồm 30 chiếc chăn ấm, 30 đôi ủng và gần 100 bộ quần áo. Tổng giá trị quà tặng trên 8 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên Công an huyện Hàm Yên quyên góp, ủng hộ.

* Nhóm thiện nguyện Thắp sáng ước mơ phối hợp với Câu lạc bộ Sao tuổi thơ (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình Xuân về vùng cao tại xã Yên Thuận (Hàm Yên). Đoàn đã trao tặng 552 suất quà cho 552 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các điểm trường Mầm non, Tiểu học, THCS Yên Thuận. Mỗi suất quà gồm: Áo, ủng, tất, bút, vở, dầu ăn, bánh kẹo… Tổng trị giá quà tặng gần 71 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, động viên các em học sinh khi Tết đến xuân về.

* Đoàn phật tử Thiền viện trúc lâm chính pháp thành phố Tuyên Quang phối hợp với Đoàn xã Thanh Phát (Sơn Dương) tổ chức Chương trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương”. Đoàn đã tặng 15 suất quà cho 15 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Cầu Khoai và Cây Nhội, mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, quần áo, giày dép.     

Theo TQĐT

Vững niềm tin theo Đảng

Bên cạnh nguồn cảm hứng lớn về quê hương, đất nước, đề tài về Đảng, Bác Hồ luôn là nguồn cảm hứng bất tận của thơ ca và âm nhạc. Đã bao mùa xuân đi qua, nhưng những tác phẩm ấy vẫn còn sống mãi với thời gian, để mỗi lần đọc lại, nghe lại chúng ta càng tự hào và thêm vững niềm tin theo Đảng.

Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.

Xuân ấm áp, giàu nghĩa tình

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, hộ gia đình chính trên địa bàn tỉnh được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm. Đây là những việc làm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một mùa xuân ấm áp, giàu nghĩa tình.