Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Thứ năm, ngày 22-03-2018, 16:26
Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

Cùng đi có đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Đoàn công tác đã được nghe thường trực Đảng ủy của 5 xã báo cáo kết quả hơn 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020. Qua báo cáo, các xã đều khẳng định, hàng năm đã thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch giao. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tuy nhiên một số chỉ tiêu đạt thấp, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế, chưa hình thành các vùng chuyên canh tập trung, phát triển chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa đáp ứng với mô hình nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên còn hạn chế. Công tác vệ sinh môi trường, nhất là vệ sinh môi trường trong chăn nuôi gia súc chưa được quan tâm. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới các xã mới đạt được từ 9 đến 12 tiêu chí. Có những tiêu chí đạt xong chưa bền vững. Vviệc huy động đóng góp xã hội hóa các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc đại biểu các ban ngành đã tập trung thảo luận, phân tích và làm rõ những tồn tại, hạn chế, yếu kém để Đảng ủy các xã cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Việt Phương đã ghị nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân các xã trong khu vực thượng huyện đã đạt được. Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, trồng cây ăn quả, chăn nuôi đại gia súc. Vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Đẩy mạnh việc quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung và bao tiêu sản phẩm cho bà con nhân dân. Tích cực triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các  nguồn vốn ưu đãi phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Tích cực tuyên truyền vận động  thanh niên trong độ tuổi đi lao động ở các khu công nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sóng của người dân.

Xuân Huê

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Thái Bình đẩy mạnh bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Bê tông hóa đường giao thông nông thôn không chỉ góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới. Bởi vậy, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thái Bình, huyện Yên Sơn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức thực hiện trên cơ sở sự hỗ trợ của nhà nước và đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ mỗi người dân.

Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, gây gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Điện lực Yên Sơn đã chủ động lên phương án ứng phó mưa bão, nỗ lực đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn.