Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Thứ năm, ngày 22-03-2018, 16:26
Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

Cùng đi có đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Đoàn công tác đã được nghe thường trực Đảng ủy của 5 xã báo cáo kết quả hơn 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020. Qua báo cáo, các xã đều khẳng định, hàng năm đã thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch giao. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tuy nhiên một số chỉ tiêu đạt thấp, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế, chưa hình thành các vùng chuyên canh tập trung, phát triển chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa đáp ứng với mô hình nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên còn hạn chế. Công tác vệ sinh môi trường, nhất là vệ sinh môi trường trong chăn nuôi gia súc chưa được quan tâm. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới các xã mới đạt được từ 9 đến 12 tiêu chí. Có những tiêu chí đạt xong chưa bền vững. Vviệc huy động đóng góp xã hội hóa các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc đại biểu các ban ngành đã tập trung thảo luận, phân tích và làm rõ những tồn tại, hạn chế, yếu kém để Đảng ủy các xã cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Việt Phương đã ghị nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân các xã trong khu vực thượng huyện đã đạt được. Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, trồng cây ăn quả, chăn nuôi đại gia súc. Vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Đẩy mạnh việc quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung và bao tiêu sản phẩm cho bà con nhân dân. Tích cực triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các  nguồn vốn ưu đãi phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Tích cực tuyên truyền vận động  thanh niên trong độ tuổi đi lao động ở các khu công nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sóng của người dân.

Xuân Huê

Bồi dưỡng điển hình tiên tiến làm theo Bác

Để lựa chọn, biểu dương, khen thưởng những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm, nhiều cấp ủy trong tỉnh đã chỉ đạo tổ chức đảng cấp dưới triển khai việc đăng ký làm theo Bác đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, đồng thời lựa chọn những tập thể, cá nhân để bồi dưỡng trở thành những điển hình tiên tiến.

Tín hiệu tích cực trong thu ngân sách

- Trong quý I-2018, số thu ngân sách do cơ quan thuế thu đạt hơn 372 tỷ đồng, đạt trên 21% dự toán UBND tỉnh giao. Một số khoản thu đạt cao là: Thu từ doanh nghiệp Nhà nước Trung ương và địa phương gần 89,6 tỷ đồng; thuế thu nhập cá nhân gần 20 tỷ đồng, đạt 30% kế hoạch năm...