Tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ năm, ngày 01-03-2018, 16:06
Ngày 28-2, Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự họp có thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh giai đoạn 2016-2020.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang chủ trì tại điểm cầu Tuyên Quang.

Tại hội nghị, các bộ, ngành, địa phương đã thảo luận, kiến nghị và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trong năm nay cũng như những năm tiếp theo.

Tại Tuyên Quang, nguồn vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo là trên 141,2 tỷ đồng; vốn trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới là trên 552,4 tỷ đồng. Hết năm 2017, toàn tỉnh có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh trong năm 2017 giảm 4,01%, còn 19,32%.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện theo phương châm "Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả". Năm 2018, các bộ, ngành hoàn thiện các văn bản liên quan về huyện nghèo, huyện thoát nghèo; hoàn thiện xây dựng chuẩn nông thôn mới kiểu mới cấp huyện; sửa đổi các nghị định về đầu tư công, trong đó rút ngắn, đơn giản hóa các thủ tục về xây dựng cơ bản; nhân rộng mô hình thôn, bản nông thôn mới. Đồng chí đề nghị các tỉnh, thành phố ban hành văn bản hướng dẫn chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; tập trung giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản, không để phát sinh nợ đọng trong năm 2018; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp...

Theo TQĐT

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.