75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ khẳng định quyền con người, quyền dân tộc trong bản tuyên ngôn độc lập mà còn chứa đựng những giá trị thời đại to lớn.

Hoàn thành kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII

Ngày 27-8, kỳ họp tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2020; thông qua các dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Ngày làm việc đầu tiên kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII

Ngày 26-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp thứ 10.

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Ngày 25-8, tại Hà Nội, Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì buổi làm việc.

Yên Sơn nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Yên Sơn đã quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm phù hợp với thực tiễn nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, góp phần ngăn chặn kịp thời những vi phạm. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Yên Sơn phải coi giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm

Chiều 19-8, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với huyện Yên Sơn về tình hình thực hiện vốn đầu tư công. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo ...

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII thành công tốt đẹp

Sáng 15/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và bế mạc. Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 14/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã khai mạc trọng thể.

Cử hành trọng thể Lễ viếng đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Đúng 8 giờ sáng 14-8, Lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu bắt đầu được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều 13/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức phiên trù bị.

“Kỳ tích” nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã góp công xây dựng. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, đồng thuận của người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Định hướng học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT trong đó có quy định hành vi không được làm là sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Vì vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trong lớp học nhằm phục vụ mục đích học tập, giáo dục và đào tạo ở bậc THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.